Sáng 8-2, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đã có kết quả xét nghiệm hai trường hợp tiếp xúc gần (F1) của bệnh nhân Covid-19 số 1.979, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó, hai trường hợp F1 này đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 lần thứ nhất.

Hai F1 của ca mắc Covid-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại QL 19 C trên địa bàn huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định

Cả hai trường hợp F1 trên có địa chỉ thường trú tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Trường hợp thứ nhất là nhân viên căn tin 2 Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM), ở tại khu nhà trọ của Bệnh viện Quân y 175, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 1979. Trường hợp thứ hai là nhân viên căn tin 1 của Bệnh viện Quân y 175, ở cùng phòng trọ với trường hợp thứ nhất.

Sáng 6-2, hai trường hợp trên đón xe khách Tân Xuân Phúc, biển số 81B-01644, từ TP HCM về quê thị xã An Nhơn ăn tết. Khoảng 23 giờ cùng ngày, khi cả hai vừa về đến thị xã An Nhơn đã được lực lượng chức năng đưa đến trạm y tế địa phương cách ly, khai báo y tế.

Đến sáng 7-2, hai người được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại sức khỏe của cả hai bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở…

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo khẩn, đề nghị những người đi chung chuyến xe khách với hai trường hợp F1 trên liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ và khai báo y tế.

Đức Anh