Ngày 14-11, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối và tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với các bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (49 tuổi) về tội "mua bán trẻ em", "môi mới mại dâm" và "bắt giữ người trái pháp luật"; Nguyễn Đông Phong Lưu (37 tuổi), Nguyễn Thị Kim Hải (36 tuổi) cùng tội "mua bán trẻ em", Cao Trường Sơn (20 tuổi, con trai Trang) tội "môi mới mại dâm.

Theo HĐXX, giữa năm 2015, Trang vay của Lưu 100 triệu đồng mở quán cà phê và thực hiện hành vi môi giới mại dâm. Sau đó, có 3 tiếp viên đến quán Trang xin phụ bán cà phê và làm gái mại dâm. 

Khi có khách, Trang sẽ chở những người này đến các nhà nghỉ, khách sạn. Trang đã kêu Sơn  cùng tham gia. Khi xong việc, Trang và Sơn sẽ lấy của gái bán dâm từ 50.000 -100.000 đồng.

Hai mẹ con cùng môi giới mại dâm, mẹ thêm tội mua bán trẻ em - Ảnh 1.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Trong quá trình hoạt động, Trang nhờ Lưu tìm giúp người trẻ đẹp hơn. Thông qua Lưu, Trang và Kim Hải thỏa thuận chuyển giao cháu Dương Thị Hương Ly (17 tuổi) với giá 15 triệu đồng. 

Khi đến quán của Trang, Hải buộc Ly phải viết giấy nợ Trang 15 triệu đồng và hứa ở phụ giúp việc bán cà phê để trả nợ cho Trang trong vòng 6 tháng, mỗi tháng tiền công 3 triệu đồng. Ly ở lại và phụ bán cà phê và bán dâm khi có khách. Sau khoảng 20 ngày, Ly bỏ trốn xuống Bình Định ở với người yêu, sau đó bị Trang bắt về TP Pleiku giam lỏng.

Ngày 4-2-2016, sau khi nhận được tin báo của người yêu Ly, Công an TP Pleiku đã bắt giữ Trang về tội bắt giữ người trái pháp luật. Tại cơ quan công an, Trang cùng đồng bọn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, do bị hại và các bị cáo, nhân chứng có nhiều lời khai khác với hồ sơ nên HĐXX tuyên trả hồ sơ điều tra lại.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh