Những ngày qua, người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai vô cùng cảm động vì hình ảnh 2 người đàn ông lái xe "chạy vòng vòng" khắp các tuyến phố tại TP Pleiku, tìm người bán vé số để …tặng gạo.

Việc tặng gạo trên bắt đầu từ ngày 30-3, những người đi tặng gạo là anh Hoàng Anh Việt (SN 1988) và Phạm Trung Hiếu (SN 1987). 

Hai người đàn ôngchạy vòng vòng phát gạo cho người bán vé số - Ảnh 1.

Hai người đàn ông chạy vòng vòng các tuyến phố tặng gạo cho người bán vé số

Các anh cho biết khi nghe thông tin từ hôm nay (1-4) sẽ ngừng phát hành vé số nên đã cùng một số bạn bè trong nhóm góp tiền mua gạo để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Sau khi mua được 22 bao gạo, họ mang đến dãy nhà trọ của những người nghèo trên đường Trần Quý Cáp (TP Pleiku) để tặng cho những người bán vé số. Tuy vậy, khi thực hiện thì nhiều người làm nghề nhặt ve chai, bán rau củ… cũng khó khăn nên đã tặng luôn. 

Số gạo còn lại, 2 anh tiếp tục lái ô tô chạy dọc các tuyến đường trên địa bàn TP Pleiku và tặng cho những người đang đi bán vé số. "Mình tặng để giúp đỡ một phần cho những người khó khăn chứ không phải muốn khoe khoang hay có mục đích gì khác. Tuy nhiên, tặng hết gạo về nhà đã thấy hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội" – anh Việt nói. 

Hai người đàn ôngchạy vòng vòng phát gạo cho người bán vé số - Ảnh 2.

Những người bán vé số được giúp đỡ phần nào trong những ngày vé số ngưng phát hành

Theo anh Việt, thường ngày, ngoài công việc kinh doanh thì anh và nhóm bạn cũng thường xuyên làm từ thiện, ủng hộ gạo, bánh kẹo cho trẻ mồ côi, người tâm thần. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên nhóm "chạy vòng vòng" phát gạo cho người bán vé số. 

Trước đó, ngày 29-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị của Bộ Tài chính về việc ngừng phát hành xổ số kiến thiết trong 15 ngày, áp dụng từ đầu tháng 4 để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Hoàng Thanh