Sáng 16-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, xác nhận thông tin trên. Cụ thể 2 người này đi cùng 220 người về từ Nhật Bản nhập cảnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh (TP Vinh, Nghệ An) vào 20 giờ 40 phút ngày 14-4 bằng chuyến bay mang số hiệu VJ 7835. Đây là những lao động Việt Nam làm việc ở Nhật Bản, được về nước khi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Nhật Bản.

Hai người trở về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tất cả công dân trở về nước đều khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định - Ảnh minh họa

Được biết, sau khi máy bay hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vinh, tất cả hành khách đã khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khi về tới khu cách ly tập trung phòng dịch.

Ngay sau khi thực hiện công tác kiểm tra phòng dịch và làm thủ tục nhập cảnh, 222 công dân này được bố trí lên các xe ôtô chuẩn bị sẵn từ trước để di chuyển về nơi cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh Nghệ An. "Tất cả các công dân trên sau khi xuống sân bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế, tiến hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định của Bộ Y tế" - ông Dương Đình Chỉnh cho biết thêm.

Liên quan đến diễn biến trên, 9 giờ 30 sáng nay 16-4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Nghệ An tiến hành họp khẩn.

Tin - ảnh: Đức Ngọc