Theo chương trình, tiết mục dự thi của hai "nhà sư" Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên sẽ phát sóng trong tập 2 của "Tuyệt đỉnh song ca 2017". Tuy nhiên, dư luận phản ứng với việc hai thí sinh này mặc áo nhà sư khi đi thi hát nên trong chương trình lên sóng tối 3-10 không có tiết mục này. Theo ban tổ chức, hai thí sinh này đã xin rút lui vì lý do sức khỏe.

Tuy nhiên theo thí sinh Lê Thanh Hoàn Nguyên, đơn vị tổ chức gameshow "Tuyệt đỉnh song ca 2017" đã tổ chức quay lại và hai thí sinh này không mặc áo nhà sư khi hát nhưng vẫn không được phát trên sóng.

Cách đây không lâu, nhóm phóng viên Báo Người Lao Động đã làm việc với Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, Hòa thượng Thích Minh Thiện khẳng định hai thí sinh mà báo chí giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) cùng với người mà báo chí gọi là Hòa thượng Thích Tâm Đức là những danh xưng tự phong.

Nhóm phóng viên Báo Người Lao Động cũng đã đến chùa Bồng Lai, thực tế đó là một tịnh thất của những người tự nguyện tu hành, không thuộc hệ thống Giáo Hội Phật giáo Việt Nam địa phương.

Đặc biệt chúng tôi còn phát hiện nơi đây còn có nhiều tu sĩ hát rất hay, như cô bé Lê Thanh Huyền Trân - từng vào bán kết chương trình "Giọng hát Việt nhí 2014". Huyền Trân tham dự cuộc thi này khi ấy không sử dụng trang phục ni cô.

Vĩnh Hy - Hồng Hải - Thanh Long