Ngày 2-6, 18 cán bộ, nhân viên y tế TP Hải Phòng đã lên đường tham gia chi viện tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Cvoid-19.

Hải Phòng cử đội quân tinh nhuệ chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 1.

Người thân và đồng nghiệp tiễn các y, bác sĩ đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường cho biết thực hiện chỉ đạo, lời kêu gọi của Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP Hải Phòng, trong vòng 24 giờ, 18 người gồm các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ trên đại học, đại học, cử nhân thành thạo về hồi sức cấp cứu đã xung phong lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tham gia đoàn còn có một kíp gồm kỹ thuật viên, lái xe và xe chuyên dụng về X-quang để hỗ trợ Bắc Giang trong tình hình khẩn cấp.

Nhiệm vụ của đoàn lần này là trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nặng cũng như một số nhiệm vụ đặc biệt mà tỉnh Bắc Giang, ngành y tế địa phương điều động, phân công thực hiện.

Theo ông Trần Anh Cường, Sở đã thành lập hội đồng gồm các chuyên gia đầu ngành để có thể hội chẩn trực tiếp với đoàn cán bộ tăng cường, cùng thống nhất phương án xử lý ca bệnh cũng như phương án sắp tới giúp họ vững tin làm việc ở tuyến đầu ngay khi tới Bắc Giang.

Trước khi lên đường, bác sĩ chuyên khoa II Đàm Quang Sơn, Trưởng Khoa Cấp cứu-Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Phổi Hải Phòng, Trưởng đoàn công tác, bày tỏ niềm vinh dự khi được lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở Y tế và các cấp, ngành tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia chi viện tại tỉnh Bắc Giang.

"Chúng tôi hứa sẽ chung sức chung lòng, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chiến thắng dịch Covid-19"- bác sĩ Sơn nói.

Hải Phòng cử đội quân tinh nhuệ chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Hải Phòng đến động viên, chia tay đoàn chi viện cho Bắc Giang.

Hải Phòng cử đội quân tinh nhuệ chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 3.

Đoàn công tác hứa sẽ chung sức chung lòng, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, khẳng định hành động của đoàn chi viện hôm nay không chỉ là sự chia sẻ của TP Hải Phòng với các địa phương có dịch bệnh, mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cảng.

"Tôi mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch và bình an trở về"- ông Quang chia sẻ.

Trước đó, ngày 27-5, 12 thầy, cô giáo cùng 71 sinh viên chuyên ngành xét nghiệm y học của Đại học Y dược Hải Phòng cũng đã lên đường đến TP Bắc Giang hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Hải Phòng cử đội quân tinh nhuệ chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 4.
Tr.Đức