Nhà máy thép phát nổ, ít nhất 13 người bị thương - Ảnh 1.

Nhà máy thép, nơi xảy ra vụ nổ

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 7-12, tại nhà máy thép Dragon có địa chỉ tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, đã xảy ra vụ nổ nghiêm trọng. Hậu quả của vụ nổ khiến hơn 10 người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC (Công an TP Hải Phòng) đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện tới hiện trường dập lửa, tìm kiếm cứu nạn.

Một lãnh đạo của UBND phường Quán Toan cho biết đây là ngày đầu tiên nhà máy đi vào hoạt động nhưng đã xảy ra sự cố. Nhà máy thép Dragon trước đây là nhà máy thép Cửu Long, nơi này có thể đã được Công ty thép Dragon thuê lại sau đó đưa vào hoạt động.

Ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, cho biết có 13 người bị thương, trong đó 12 người được đưa đến Bệnh viện Việt - Tiệp (TP Hải Phòng) cấp cứu, nạn nhân còn lại do vết thương quá nặng lên được chuyển lên tuyến trên (TP Hà Nội).

Cũng theo ông Ổn, nguyên nhân ban đầu được xác định do nhiệt độ lò luyện thép quá cao, khoảng 1.600 độ C, lại bị rò nước vào dẫn đến áp suất lớn nên gây ra vụ nổ. Khi phát hiện ra hiện tượng rò nước, nhiều công nhân đã nhảy từ trên cao ra khỏi lò luyện. Trong số các nạn nhân có người bị thương do bỏng, có người bị thương do nhảy từ trên cao xuống.

Tr.Đức