Ngày 3-8, UBND TP Hải Phòng cho biết gần đây, tại các chốt cửa ngõ vào Hải Phòng vẫn còn nhiều người dân tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg không chấp hành chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, vẫn ra khỏi địa phương để về TP Hải Phòng, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông và xâm nhập dịch bệnh vào địa phương này.

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân từ địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Ách tắc tại tại đầu vào cửa ngõ của Hải Phòng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 3-8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ban hành văn bản số 5256/UBND-VX yêu cầu từ 0 giờ ngày 5-8, TP Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, TP, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ những người được chính quyền các tỉnh, TP nơi giãn cách xã hội và UBND TP Hải Phòng cho phép vào TP).

Cùng với đó, Hải Phòng thống nhất hỗ trợ người dân địa phương đang sinh sống ở TP HCM đang gặp khó khăn với mức 2 triệu đồng/hộ từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. Ủy ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam TP Hải Phòng sẽ phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP HCM và các cơ quan liên quan thực hiện việc chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại các địa phương khác đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, rà soát người Hải Phòng đang gặp khó khăn, đề xuất việc hỗ trợ, báo cáo UBND TP.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cửa ngõ vào TP siết chặt các biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, của TP.

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân từ địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16 - Ảnh 2.
Tr.Đức