Ngày 21-4, Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã triệu tập thiếu niên Lê Quốc Duy (17 tuổi, ngụ phường 7, TP Đà Lạt) và Lê Công Vinh Quang (21 tuổi, ngụ phường 6, TP Đà Lạt) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và không tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Hai thanh niên Đà Lạt chống đối người thi hành công vụ trong phòng dịch Covid-2019 - Ảnh 1.

Một trong hai thanh niên bị lập biên bản xử lý chống đối người thi hành công vụ trong phòng dịch Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, tối 20-4, Công an phường 9 và Đội CSGT TP Đà Lạt trực chốt tại ngã tư Phan Chu Trinh TP Đà Lạt) để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 thì phát hiện 2 thanh niên chạy trên xe máy BS 49B1 - 714.56 không đeo khẩu trang. Khi anh Trần Quang Dũng (Đội CSGT Đà Lạt) ra hiệu lệnh dừng xe thì một trong hai thanh niên đạp thẳng vào người anh Dũng rồi rú ga bỏ chạy về hướng đường Quang Trung.

Ngay trong đêm, các cơ quan chức năng truy tìm và xác định được hai thanh thiếu niên chạy xe máy chống người thi hành công vụ là Lê Công Vinh Quang (21 tuổi, ngụ đường Tô Vĩnh Diện, phường 6) và Lê Quốc Duy (17 tuổi, ngụ Phước Thành, phường 7, TP Đà Lạt).

Hai thanh niên Đà Lạt chống đối người thi hành công vụ trong phòng dịch Covid-2019 - Ảnh 2.

Chiếc xe 2 thanh niên chạy quá tốc độ và đạp vào CSGT TP Đà Lạt.

Trưa 21-4, cơ quan chức năng tiến hành dựng hiện trường, lấy lời khai những người liên quan. Tại cơ quan Công an, Quang thừa nhận mình là người lái xe và đạp vào người một cán bộ CSGT.

Công an TP Đà Lạt (lâm Đồng) cho biết đang xem xét xử lý các đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ trong phòng chống dịch Covid-2019.

Đình Thi