Ngày 20-12, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đang đang xử lý vụ hai thiếu niên đột nhập nhà dân trộm đồ đạc và lái luôn xe tải chạy hàng chục cây số rồi đâm vào cột đèn đường.

Theo thông tin ban đầu, đêm 17-12, hai thiếu niên tên P.H.Đ (13 tuổi) và P.M.T (12 tuổi, cùng thường trú tại ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) đã đột nhập vào khu xưởng của nhà anh L. ở cùng ấp để ăn trộm.

Hai thiếu niên trộm xe tải chạy hàng chục cây số rồi… đâm vào cột đèn - Ảnh 1.

Xe tải lúc hai thiếu niên điều khiển gây tai nạn được camera ghi lại (ảnh cắt từ clip)

Xưởng tôn lúc đó không có người trông coi. Đ. đã chui qua lỗ hổng bên hông xưởng để vào trong, còn T. đứng bên ngoài cảnh giới. Sau khi đột nhập vào bên trong, Đ. đã lấy một máy vi tính xách tay trong phòng thu ngân bỏ lên cabin xe ô tô tải 2,5 tấn có chìa khóa cắm sẵn rồi tìm rơ-mooc bấm mở cửa cuốn của xưởng. Cả hai sau đó leo lên xe, Đ. cầm vô lăng lái xe lao ra đường trong đêm.

Cả hai chạy hàng chục cây số về hướng huyện Long Thành. Khi đến địa bàn xã Lộc An, khu vực dự án sân bay Long Thành, Đ. định quay đầu xe nhưng hoảng hốt khi thấy một xe container phía trước đang chạy tới nên đã đâm vào cột đèn đường.

Tai nạn khiến đầu xe bẹp dúm. Khi thấy xe sắp lao vào cột đèn, T. đã bung cửa lao ra ngoài, chỉ bị xây xát, Đ. cũng may mắn không bị thương.

Người dân chứng kiến sự việc, đã giữ hai thiếu niên lại, giao cơ quan chức năng

Đ. khai nhận chưa được phép lái xe nhưng do có vài lần phụ xe cho người quen nên biết một số kỹ thuật lái xe và liều lĩnh điều khiển. Cả hai thiếu niên hiện đều đã bỏ học.

Tin-ảnh: H.Xuân