Thông tin trên được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết ngày 9-2.

Hai tuyến xe buýt miễn vé là tuyến số 109 (tuyến không trợ giá), có lộ trình từ Công viên 23-9 tới sân bay Tân Sơn Nhất và tuyến số 152 (có trợ giá), lộ trình Khu dân cư Trung Sơn - Bến Thành - Sân bay Tân Sơn Nhất.

Việc miễn vé bắt đầu từ ngày 10 tới 14-2 (tức từ 25 tới 29 Tết) và từ ngày 20 đến 24-2 (từ ngày 5 đến ngày 9 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Hai tuyến xe này sẽ miễn vé cho tất cả các hành khách và hành lý mang theo trong khoảng thời gian này.

Hai tuyến xe buýt miễn phí ra vào sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết - Ảnh 1.

Tuyến xe buýt số 109 - một trong 2 tuyến xe được miễn vé cho khách khi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết

Theo ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, ngoài việc áp dụng miễn vé cho 2 tuyến xe buýt nêu trên, đơn vị cũng tạm điều chỉnh lộ trình của 2 tuyến xe buýt số 103 (Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Ngã Tư Ga) và 159 (Bến xe Miền Đông - Bến xe An Sương) kết nối trực tiếp vào nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và góp phần giảm lượng xe cá nhân ra vào khu vực sân bay trong những ngày cao điểm Tết.

Bên cạnh đó, căn cứ vào số liệu về tần suất các chuyến bay tại sân bay dịp Tết, số chuyến và thời gian phục vụ trong ngày của 4 tuyến xe nêu trên sẽ được điều chỉnh tăng đến 22 giờ mỗi ngày, áp dụng trong dịp Tết này.

Gia Minh