Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4 giờ ngày 2-10, trên đường 784, đoạn qua ấp Thuận Hòa, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh cho hay bước đầu đã xác định có 6 người tử vong, 8 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. Đặc biệt, trong số những người bị thương có 3 người rất nặng.

Đến trưa 2-10, tại bệnh viện các bác sĩ vẫn đang tất bật cấp cứu cho các các nạn nhân  vụ tai nạn trên.

Một nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ tai nạn thảm khốc trên là chị Trịnh Thị Thúy, ngụ huyện Long Phú, tỉnh An Giang, kể lại: "Năm nào mấy chị em ở quê tôi cũng rủ nhau đi Tòa Thánh Tây Ninh, năm nay cũng vậy, mấy chị em hùn tiền thuê xe đi từ lúc 7 giờ tối đêm hôm trước, khi xe chạy tôi ngủ đến khi nghe cái rầm thì nhìn thấy  xe bị tan nát, mui xe bay mất, tôi bò ra ngoài thấy mọi người máu chảy lênh láng".

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh đã đến bệnh viện đa khoa thăm hỏi động viên các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo bệnh viện  huy động đội ngũ y bác sĩ tập trung hội chẩn, chữa trị cho các nạn nhân. Các nạn nhân phải được điều trị miễn phí toàn bộ.

Trước đó, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, nạn nhân bị thương 3 triệu đồng/trường hợp. Huyện Dương Minh Châu cũng hỗ trợ các nạn nhân tử vong và bị thương 2 triệu đồng/trường hợp.


Hai xe khách tông nhau kinh hoàng, 6 người tử vong - Ảnh 1.

Hai xe khách tông nhau kinh hoàng, 6 người tử vong - Ảnh 2.

Hai xe khách tông nhau kinh hoàng, 6 người tử vong - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Tại hiện trường, chiếc xe khách 16 chỗ bị vỡ nát gần như hoàn toàn, tài xế chết ngay trên xe. Còn xe khách 35 chỗ bị hư hỏng phần đầu.


Sau khi xảy ra tai nạn, nhiều lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo huyện Dương Minh Châu đã tức tốc có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ, xử lý tai nạn.Tin-ảnh: G.THANH