Sau trận mưa lớn kéo dài từ đêm 8-12 đến sáng nay (9-12), hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) lại bị ngập nặng khiến giao thông qua hầm bị tê liệt.

Hiện các đơn vị chức năng đã dùng dải phân cách rào chắn ngang 2 cửa hầm không cho các phương tiện lưu thông qua lại hai phía hầm chui.

Ghi nhận của phóng viên, hiện nước mưa đang làm ngập sâu gần 40 cm.

Hầm chui 118 tỉ đồng ở Đà Nẵng bị ngập nặng - Ảnh 1.

Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương bị ngập nặng

Nhiều xe máy bất chấp việc chắn đường vẫn cố ý băng xuống hầm chui. Tuy nhiên khi thấy nước ngập trong hầm, người dân liền cho xe quay đầu để đi đường khác.

Do hầm chui bị chặn để ngăn tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, các phương tiện giao thông đã đổ dồn lên 2 tuyến đường gom của hầm chui và đang gây ách tắc.

Trước đó, vào ngày 19-3, hầm chui Điện Biên Phủ đã xảy ra ngập nước dù khu vực này không có mưa. Đơn vị quản lý hầm chui là ban quản lý các dự án hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng lý giải, thời điểm trên, khu vực hầm chui bị mất điện nên máy bơm không hoạt động.

Hầm chui 118 tỉ đồng ở Đà Nẵng bị ngập nặng - Ảnh 2.

Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương bị ngập nặng

Đến sáng 30-4, hầm chui Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) lại xảy ra sự cố ngập nước. Thời điểm khoảng từ 0 giờ đến 5 giờ sáng, sau cơn mưa lớn, hầm chui Điện Biên Phủ ngập sâu có đoạn lên đến cả mét.

Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương được đầu tư với số tiền lên đến 118 tỉ đồng. Hầm chui có tổng chiều dài 432 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở 180 m và chiều dài đường dẫn 172 m.

V. Quyên