Tại hầm chui cầu Bình Triệu (quận Bình Thạnh), vừa đưa vào khai thác ngày 20-4, đã bị ngập lênh láng sau cơn mưa lớn đêm qua. Theo ghi nhận, vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, nước vẫn dâng cao chừng 30 cm, chảy xối xả vào đoạn dốc bên trong hầm. Hàng loạt phương tiện khi qua khu vực này bị chết máy, phải dắt bộ.

Hầm chui ở TP HCM ngập nặng sau mưa - Ảnh 1.

Nước chảy xối xả vào đoạn trũng trong hầm chui cầu Bình Triệu

Tuy nhiên, theo ghi nhận, lượng phương tiện lưu thông qua hầm không nhiều nên không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Hầm chui ở TP HCM ngập nặng sau mưa - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện chết máy dắt bộ

Trả lời về việc hầm chui cầu Bình Triệu vừa đưa vào khai thác đã ngập, đại diện Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 – Sở Giao thông Vận tải TP HCM, cho biết trong thiết kế, hầm chui cầu Bình Triệu có bố trí hầm thu nước và máy bơm để thoát nước mưa.

Những máy bơm này được vận hành bằng 2 nguồn điện: nguồn điện lưới hạ thế và nguồn máy phát dự phòng. Tuy nhiên, Khu 2 cho hay nguồn điện lưới hạ thế chính hiện đơn vị đang phối hợp với Điện lực Gia Định đấu nối, chưa hoàn thành nên vào sáng 2-5, máy bơm ở hầm chui phải sử dụng nguồn lưới hạ thế tạm để thay thế.

Hầm chui ở TP HCM ngập nặng sau mưa - Ảnh 3.

Hầm chui cầu Bình Triệu vừa đưa vào khai thác ngày 20-4

Trong khi đó, theo Khu 2, thời điểm mưa lớn đổ xuống, nguồn lưới hạ thế lại gặp sự cố khiến máy bơm không hoạt động đúng yêu cầu, vì vậy đã gây ngập trong hầm với vị trí sâu nhất khoảng 30 cm. Trong sáng cùng ngày, đơn vị đã chuyển qua sử dụng nguồn điện từ máy phát dự phòng và đến 7 giờ 30 phút đã hút cạn nước bên trong hầm.

Cũng theo Khu 2, hiện đơn vị thi công đã đấu song song máy phát dự phòng, đồng thời sẽ thực hiện hoàn thành đấu điện vào nguồn lưới điện chính thức do Điện lực Gia Định quản lý trong hôm nay, ngày 2-5.

Hầm chui ở TP HCM ngập nặng sau mưa - Ảnh 4.

Nước ngập lênh láng ở ngã tư Linh Xuân

Trong khi đó, sau cơn mưa lớn đổ xuống TP HCM trên diện rộng vào rạng sáng cùng ngày, nhiều đoạn dưới chân các cây cầu như Linh Xuân, Bình Triệu 2 (quận Thủ Đức); đoạn qua hầm chui cầu Khánh Hội (quận 4)…, cũng bị ngập. Một số vị trí bị chậm xử lý nước ngập là do hệ thống điện để vận hành các máy bơm bị sự cố.

Gia Minh