Những ngày qua, nhiều người dân sống ở gần khu vực đập hồ Sông Rác, đóng trên địa phận xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, rất bất ngờ và lo ngại khi chứng kiến rất đông người dân từ nơi khác đi trên các chiếc xế hộp 5-7 chỗ đổ về các hàng quán bán gà nướng cạnh đập hồ này để tụ tập ăn uống trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và chỉ thị của Chính phủ về cách ly xã hội vẫn còn hiệu lực.

Hàng chục người tụ tập ăn nhậu lúc giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thực khách thản nhiên tụ tập ăn uống tại khu vực đập hồ Sông Rác trong mùa dịch Covid-19

Trưa 19-4, có mặt tại khu vực này, chúng tôi ghi nhận cạnh đập hồ Sông Rác có ít nhất 3 quán hàng đang mở cửa đón khách. Tại khu vực bãi đậu xe có hơn 10 ôtô, có nhiều xe hạng sang, có cả xe biển số Hà Nội, Hòa Bình. Phía trong rừng tràm, chủ quán dựng lên các chòi cạnh đập nước để phục vụ khách hàng, có khoảng 50 người đang ngồi ăn nhậu.

Khi được hỏi về tình trạng trên, ông Nguyễn Viết Thuấn, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, khẳng định không có chuyện người dân tụ tập ăn uống trên các chòi cạnh đập hồ Sông Rác. Song, khi chúng tôi cho xem hình ảnh vừa ghi lại được tại khu vực trên thì vị chủ tịch này lại nói: "Sẽ cho kiểm tra lại".

Ông Thuấn cũng cho biết thêm: "Tại khu vực đập nước Sông Rác hiện có 3 hàng quán ăn uống. Tuy nhiên, do đang trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các chủ quán đã cam kết ngưng bán từ cuối tháng 3, song không hiểu sao các quán này lại vẫn mở bán".

Hàng chục người tụ tập ăn nhậu lúc giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Xe ôtô của khách đậu kín khu vực bãi đỗ

Sáng ngày 20-4, trao đổi qua điện thoại, ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, cho biết đã nắm được thông tin trên: "Hiện tại tôi đang giao cho các phòng ban liên quan tìm hiểu thêm thông tin rồi có phương án xử lý"- ông Nhật nói.

Về vấn đề trên, ông Phan Công Hải, Trạm trưởng Trạm đầu mối Sông Rác, cho hay một trong những quán ăn trên khu vực bờ đập do cán bộ đơn vị mở bán để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên sau Chỉ thị 16, trạm đã yêu cầu đóng cửa.

Hà Tĩnh là 1 trong 12 tỉnh thành trên cả nước được xác định có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, và được yêu cầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội đến 22-4.

Bảo Anh