Ngày 11-8, bà Võ Thị Kim Chi (45 tuổi, ngụ tại Tổ dân phố 19, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bức xúc cho biết sau khi phát hiện hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch của gia đình bị cưa hạ, bà đã trình báo vụ việc với cơ quan công an.

"Cơ quan chức năng đang làm việc với gia đình tôi để thu thập các thông tin liên quan phục vụ công tác điều tra vườn sầu riêng của gia đình bị kẻ gian phá hoại, thiệt hại hàng trăm triệu đồng" - bà Chi cho biết thêm.

Kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch - Ảnh 1.

Hàng chục cây sầu riêng đang cho thu hoạch của gia đình bà Chi bị kẻ xấu cưa phá.

Trao đổi với phóng viên, bà Chi cho biết vườn sầu riêng 4 sào của gia đình trồng khoảng 100 cây, năm nay là năm thứ 6 và đang cho thu hoạch vụ thứ 2.

Để bảo vệ vườn sầu riêng, gia đình bà Chi đã lắp đặt hệ thống 7 camera xung quanh vườn.

Vào đêm 8-8, đang có mưa lớn thì gia đình bà phát hiện hệ thống camera tại vườn sầu riêng mất kết nối, không quan sát được. Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 9-8, bà Chi ra vườn kiểm tra thì nguồn điện đấu nối vào hệ thống camera bị cắt.

Kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch - Ảnh 2.

Có tới 11 cây sầu riêng bị cưa ngang thân.

Tiếp tục kiểm tra, thì bà Chi tá hỏa phát hiện sầu riêng trong vườn bị kẻ gian cưa hạ nằm la liệt. "Theo thống kê, có tổng cộng 22 cây sầu riêng chuẩn bị thu hoạch bị kẻ gian cưa ngang thân. Trong đó, có 11 cây bị cưa đổ, số còn lại bị cưa hơn nửa thân cây và chỉ cần có gió là ngã gãy đổ" - bà Chi chua xót.

Cũng theo bà Chi, gia đình không có mâu thuẫn với hàng xóm. Khoảng đầu năm 2022 đến nay, gia đình có mâu thuẫn nhỏ với một người em trong gia đình liên quan mua bán sang nhượng một phần mảnh đất này.

Kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch - Ảnh 3.

22 cây sầu riêng bị cưa hạ ngổn ngang.

Hiện, Công an huyện Di Linh và Công an thị trấn Di Linh đang tập trung khám nghiệm hiện trường để điều tra, truy tìm đối tượng cưa hạ vườn sầu riêng của gia đình bà Chi.

Đình Thi