Ngày 1-2, tin từ UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra các quyết định phạt hành chính nhiều điểm kinh doanh tài chính của Công ty CP kinh doanh F88 (F88) tại tỉnh Thanh Hóa.

Hàng loạt điểm kinh doanh cầm đồ F88 bị xử phạt - Ảnh 1.

Một điểm kinh doanh cầm đồ của F88 tại TP Thanh Hóa

Trước đó, hàng loạt các điểm kinh doanh cầm đồ F88 ở số 04 (342 Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa); số 07 (195 Lê Lai, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa); số 01 (349 Trần Phú, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa); số 10 (02 Lê Hoàn, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) đã bị Công an TP Thanh Hóa kiểm tra hành chính.

Qua công tác kiểm tra, công an phát hiện các điểm kinh doanh trên của F88 đều có vi phạm các quy định về quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Theo đó, trong quá trình hoạt động việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh của những điểm trên không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố tại cơ sở kinh doanh trong thời gian cầm cố tài sản.

Sau khi có báo cáo của Công an TP Thanh Hóa, căn cứ hành vi vi phạm, UBND TP Thanh Hóa đã ban hành các quyết định xử phạt mức tiền từ 15-18 triệu đồng đối với các điểm kinh doanh trên.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa F88 có nhiều điểm kinh doanh, do nhiều cá nhân phụ trách và được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh. Ngoài cung cấp dịch vụ cầm đồ, F88 cũng đang triển khai một số dịch vụ khác.

Tuấn Minh