Hàng ngàn người dân TP HCM thả hoa đăng mừng Lễ Phật đản

Tin mới

29/05/2018 00:15

Tối 28-5 (nhằm ngày 14-4 âm lịch), hàng ngàn người dân đã đến chùa Pháp Hoa, quận 3, TP HCM dâng hương tỏ lòng thánh kính lên Đức Phật và thả hoa đăng xuống dòng kênh Nhiêu Lộc cầu bình an nhân Lễ Phật đản.

Nhiều năm qua, lễ thả hoa đăng đầy ý nghĩa nhân Lễ Phật đản đã trở thành hoạt động thường niên của chùa Pháp Hoa thế nên từ rất sớm, đông đảo Phật tử đã đến để viết lời cầu siêu, cầu bình an lên giấy và chụp ảnh cùng hàng ngàn chiếc hoa đăng đủ màu sắc được bày khắp lối đi.

Sau khi nghe các sư thầy làm lễ, các Phật tử và người dân mỗi người một hoa đăng di chuyển thành hàng đến bờ kênh. Để tránh chen lấn do đông người, nhà chùa đã bố trí người hỗ trợ nhận hoa đăng rồi xếp lên mân đưa xuống dòng sông. Những chiếc đèn nối đuôi nhau nhuộm sáng rực, chạy dài trên mặt kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Dịp lễ Phật đản không chỉ thu hút rất đông người dân đến chùa mà ở hai bên đường Trường Sa, Hoàng Sa, dọc theo chân cầu Lê Văn Sĩ cũng chật kín người đến theo dõi màn thả hoa đăng đẹp mắt.

Đại Lễ Phật đản là một trong ba ngày lễ lớn nhất trong năm của đạo Phật. Đây là ngày kỷ niệm Đức Phật Tất Đạt Đa xuất thế, diễn ra vào ngày 15-4 âm lịch hằng năm.

Mỹ Uyên-Hải Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI