Sáng mùng 5 Tết Kỷ Hợi, tiết trời tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã  Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) nắng đẹp. Từ sáng sớm đã có hàng ngàn người dân đến dâng hương, hoa viếng mộ Đại tướng.

Hàng vạn người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp đầu xuân - Ảnh 1.

Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn chật kín người viếng trong dịp Tết

Đây là mùa Xuân thứ 7 Đại tướng Võ Nguyên Giáp về yên nghỉ vĩnh hằng trên đất mẹ Quảng Bình nhưng tình cảm của người dân cả nước hướng về Đại tướng vẫn nguyên vẹn như những ngày đầu tiên.

Hàng vạn người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp đầu xuân - Ảnh 2.

Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn chật kín người viếng trong dịp Tết

Theo thống kê ban đầu, chỉ riêng sáng mùng 5 Tết, đã có gần 5.000 lượt người đến dâng hương viếng mộ Đại tướng. Dự kiến hết ngày hôm nay, sẽ có khoảng hơn 10.000 lượt người đến viếng. Tết năm nay thời tiết nắng đẹp nên dòng người đổ về ngày càng đông, vườn mai trước khu mộ cũng đồng loạt nở hoa rực rỡ.

Hàng vạn người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp đầu xuân - Ảnh 3.

Bãi đổ xe ở khu vực mộ Đại tướng luôn kẹt cứng trong những ngày đầu năm

Trước đó, trong các ngày mùng 1 đến mùng 4 Tết Kỷ Hợi, trung bình mỗi ngày có khoảng 5.000-7.000 lượt người đến viếng mộ Đại tướng.

Hàng vạn người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp đầu xuân - Ảnh 4.

Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn chật kín người viếng trong dịp Tết

Khác với các năm trước, năm nay Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã bàn giao công tác quản lý, bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến cho chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng đảm nhiệm.

Clip: Viếng mộ Đại tướng

Để đảm bảo an ninh, trật tự, ngoài 9 người đại diện cho gia đình Đại tướng luôn túc trực tại khu mộ, Công an huyện Quảng Trạch mỗi ngày cũng cử lực lượng đến làm nhiệm vụ bảo vệ, hướng dẫn xe và du khách.

Năm đầu đảm nhận nhiệm vụ nhưng chính quyền địa phương và gia đình Đại tướng đã thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và hướng dẫn khách tham quan, tạo nên không khí thăm viếng trang trọng, lịch sự và trật tự những ngày đầu Xuân.

Hoàng Phúc