Chiều 27-5, Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp với phòng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân đôi vợ chồng và con nhỏ 4 tuổi tử vong trong căn nhà trọ ở khu phố Bình Đường 4 (phường An Bình, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Ban đầu cơ quan điều tra xác định rất có thể do mâu thuẫn nên người chồng đã sát hại vợ đang mang thai, con nhỏ rồi treo cổ tự vấn.

Hàng xóm bàng hoàng kể về vụ 3 người tử vong ở Bình Dương - Ảnh 1.

Bà Lĩnh chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến vụ việc

Ba người tử vong được xác định gồm: Trần Văn Cường (35 tuổi), chị Phạm Thị Hằng (31 tuổi, vợ Cường cùng quê Thanh Hóa) và cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng mới 4 tuổi. Thương tâm hơn, thời điểm bị sát hại chị Hằng đang mang thai con trai hơn 4 tháng tuổi.

Chưa hết bàng hoàng, bà Huỳnh Thị Lĩnh (hàng xóm sống cạnh phòng trọ nạn nhân) kể vợ chồng anh Cường – chị Hằng về khu Chợ Đất, gần đường ray xe lửa thuê trọ hơn 1 năm nay. Bình thường vợ chồng họ rất hạnh phúc, chưa từng to tiếng cãi vã hay mâu thuẫn với hàng xóm.

Hàng xóm bàng hoàng kể về vụ 3 người tử vong ở Bình Dương - Ảnh 2.
Hàng xóm bàng hoàng kể về vụ 3 người tử vong ở Bình Dương - Ảnh 3.
Hàng xóm bàng hoàng kể về vụ 3 người tử vong ở Bình Dương - Ảnh 4.
Hàng xóm bàng hoàng kể về vụ 3 người tử vong ở Bình Dương - Ảnh 5.

Hiện trường vụ án mạng đau lòng

Anh Cường hằng ngày bán trà sữa dạo. Chị Hằng thường ra chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (quận Thủ Đức) lấy trái cây để mang ra khu chợ tự phát gần nhà bán kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Khoảng 7 giờ sáng nay, người em trai gọi điện cho anh Cường đi lấy hàng nhưng không được nên đến phòng trọ kiểm tra. Đến nơi, người này tiếp tục gọi cửa nhưng không ai trả lời nên bỏ đi. Khoảng 9 giờ, người em quay lại phòng trọ tiếp tục đập cửa nhưng vẫn không thấy động tĩnh gì. Nghi vấn có chuyện không lành, người em đến nhờ chồng bà Lĩnh tìm cách phá cửa vào trong. Vợ chồng bà Lĩnh đến dùng vật dụng kéo tấm màn che cửa sổ ra thì hốt hoảng khi thấy chân cháu bé dính máu.

"Nhìn vào phía trong chúng tôi thấy con Hằng và cháu nhỏ nằm bất động, bên cạnh máu lênh láng. Nghi vấn họ bị giết nên chúng tôi đã gọi điện cấp báo công an", bà Lĩnh kể.

Theo bà Lĩnh, khi công an phá khóa vào bên trong thì thấy mẹ con chị Hằng tử vong trên giường. Riêng chồng chị Hằng là anh Cường cũng tử vong trong tư thể treo cổ gần nhà vệ sinh. Qua khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện chị Hằng bị một vết cắt ở vùng cổ và nhiều thương tích khác trên cơ thể...

Ông Dũng (hàng xóm nạn nhân) cho hay vợ chồng anh Cường – chị Hằng sống rất hòa nhã với mọi người xung quanh. Từ khi dọn về khu Chợ Đất sinh sống họ chưa từng cãi cọ hay mâu thuẫn gì. "Vợ chồng chúng nó rất hiền lành, tu chí làm ăn. Tôi chưa từng thấy thằng Cường đi nhậu hay chơi bời. Xong việc là nó về nhà chơi với con, phụ vợ nấu ăn. Mới đây, nó còn khoe vợ đang mang thai đứa con trai được hơn 4 tháng tuổi. Tôi không hiểu tại sao lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy..." - ông Dũng đau xót.

Bài và ảnh: Sỹ Hưng