Chú rể Nguyễn Văn Hùng (quê Nghệ An, cao 1,20 m) và cô dâu Lê Thị Diễm My (quê Ninh Thuận, cao 1,18 m) đã vượt qua thiệt thòi của bản thân để tìm đến với nhau, gầy dựng hạnh phúc cho riêng mình.

Từ khi quen nhau, họ đã được cộng đồng mạng chú ý và thầm mong họ thành đôi. Qua 3 năm tìm hiểu, họ cưới nhau với kế hoạch cho tương lai đơn giản và hạnh phúc: anh Hùng tiếp tục đi dạy, tham gia các chương trình truyền hình; chị My phụ chồng chăm sóc nhà cửa.

Hạnh phúc thì phải có hy sinh, bằng cách này hay cách khác. Chắc hẳn mọi người còn nhớ chuyện tình khá sóng gió của anh Phan Văn Hòa (quê Hà Tĩnh), bị bỏng đến 90% cơ thể khi cố gắng lao vào ngọn lửa để cứu người yêu nhưng không thành. Sau khi người yêu mất, anh trải qua mấy năm liền chữa trị các vết thương, khuôn mặt và thân hình biến dạng. Trong đau đớn này, một cô gái đã đến với anh. Họ vượt qua bao khó khăn, lực cản từ nhiều phía và đã có một gia đình hạnh phúc với 2 cậu con trai.

"Đối với một người tưởng chừng như gục ngã và tận cùng của nỗi đau sau tai họa như tôi, bây giờ đã có một mái ấm dù còn đơn sơ nhưng tôi rất tự hào và hạnh phúc vô bờ mỗi khi nghĩ về gia đình mình..." - lời chia sẻ mộc mạc của anh Hòa có lẽ đã nói thay tất cả.

Trong cuộc sống có rất nhiều niềm hạnh phúc được xây dựng như thế. Họ chấp nhận khó khăn, bỏ qua những khác biệt để hướng về một mái nhà đủ chồng đủ vợ để chăm lo cho con cái. Cách đây chưa lâu, một câu nói nổi tiếng của đại gia gây xôn xao dư luận: "Tiền nhiều để làm gì?". Câu nói lạ lùng trên trở nên dễ hiểu và day dứt khi được thốt ra trong phiên tòa xử ly hôn. Cuộc ly hôn này dằn vặt nhau qua nhiều phiên tòa, qua nhiều tranh chấp và qua cả tranh đoạt quyền nuôi con. Lời của doanh nhân trên đã cùng lúc cảnh báo với nhiều người, nhiều gia đình, bởi nó một lần nữa nhắc mọi người về những giá trị mà mình đang có, mục tiêu mà mình theo đuổi.

Trong thời gian qua, cũng nhiều đại gia tiền "không để đâu cho hết" hầu tòa; nhiều cán bộ chức cao quyền trọng đang đối diện với những bản án nghiêm khắc của pháp luật. Có thể nói họ gần như không thiếu gì, nhưng cũng không bao giờ thấy đủ. Biệt thự nhiều căn giờ ai ở? Ôtô kín bãi giờ ai đi? Con cái học hành giờ ai chăm sóc...?.

Có thể "đôi vợ chồng tí hon" trên sẽ còn rất vất vả trên bước đường tương lai nhưng nó là phần trong kế hoạch đẹp đẽ của họ. Những mảnh đời khó khăn khác có thể chưa có được một mái nhà nhưng nắm tay nhau qua thời gian để tìm kiếm nó, mơ về những đứa con đã là hạnh phúc mà họ có được từ ngày hôm nay. 

Hiếu Nghi