Sáng 12-11, một đoạn clip và hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông gác 2 chân trên bàn làm việc khi đang nghiên cứu hồ sơ, tài liệu.

Hạt trưởng kiểm lâm có thói quen gác hai chân lên bàn làm việc - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tường gác chân lên bàn làm việc

Qua xác minh của phóng viên Báo Người Lao Động từ một cán bộ tại Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp, người này cho biết cách đây không lâu, khi đến phòng làm việc để trình văn bản thì ông Tường gác 2 chân lên bàn làm việc, vừa hút thuốc, vừa đọc văn bản. Ông Tường có thói quen gác chân lên bàn làm việc khi trao đổi công việc với cấp dưới. Ông là người nghiện thuốc lá, nên hút thuốc mọi nơi, mọi lúc, kể cả đang làm việc với người khác.

"Cấp dưới rất bức xúc, khó chịu, nhưng hầu như không ai dám nói. Một vài góp ý trong cuộc họp, nhưng ông ấy không tiếp thu, thậm chí sau đó còn ghét người góp ý, khiến ai cũng sợ" - người này nói.

Ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông trả lời phóng viên Báo Người Lao Động

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Tường thừa nhận có thói quen gác chân lên bàn làm việc. Lý do là ông bị bệnh gout, khi gác chân lên thì bớt đau nhức và việc này cả cơ quan đều biết. Ông Tường cũng cho rằng chỉ gác chân khi ở trong phòng một mình chứ không phải khi trao đổi công việc với cấp dưới như phản ánh.

Đối với clip đăng tải trên mạng xã hội, ông Tường cho biết do một cấp dưới chụp và phát tán. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cũng vừa gọi điện yêu cầu ông giải trình về việc này. 

"Hôm qua, anh em cơ quan họp đến 14 giờ mới xong nên tổ chức ăn uống thì người này cũng gọi điện cho lãnh đạo báo rằng đơn vị tổ chức ăn nhậu trong giờ hành chính. Sau đó, cấp trên xuống kiểm tra và anh em trong cơ quan cũng đang giải trình về việc này" - ông Tường nói.

CLIP: Ông Lê Văn Tường gác chân trên bàn làm việc. Nguồn mạng xã hội

C. Nguyên