Sáng 16-7, Phiên khai mạc Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị hành chính tỉnh. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 16 đến ngày 18-7 với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó vấn đề quản lý đất đai, phân lô, bán nền sẽ được mổ xẻ trong phiên chất vấn.

HĐND Bà Rịa-Vũng Tàu: Làm rõ trách nhiệm của chính quyền trong việc quản lý đất đai - Ảnh 1.

Khai mạc kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Chiều ngày 17-7 và ngày 18-7, kỳ họp sẽ diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn. HĐND tỉnh sẽ ưu tiên dành nhiều thời gian để chất vấn đối với UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan liên quan về 3 nội dung mà đại biểu cũng như cử tri quan tâm gồm: Việc đánh bắt thủy sản bằng hình thức tận diệt gây thiệt hại nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản ven bờ; Trách nhiệm quản lý và xác định nghĩa vụ tài chính trong lĩnh vực đất đai của các cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Đặc biệt sẽ tập trung chất vấn về vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, sở ban ngành trong việc quản lý đất đai, quy hoạch đối với các dự án phân lô, bán nền tại địa phương.

HĐND Bà Rịa-Vũng Tàu: Làm rõ trách nhiệm của chính quyền trong việc quản lý đất đai - Ảnh 2.

Tình trạng phân lô, bán nền sai quy định được nhiều cử tri quan tâm

Qua các buổi tiếp xúc cử tri, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổng hợp 52 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh. Trong đó công tác quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng... là những vấn đề cử tri tập trung kiến nghị, phản ánh vì ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Các kiến nghị này mặc dù đã được các cấp có thẩm quyền xử lý nhưng kết quả chưa như mong đợi của người dân.

Tin, ảnh: Ngọc Giang