Hé lộ nguyên nhân nam bệnh nhân bất ngờ tấn công, xé quần áo nữ điều dưỡng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt để khống chế đám cháy tại bệnh viện.

Ngày 27-12, cơ quan công an đang tiếp tục tạm giữ Nguyễn Văn Hội để điều tra làm rõ việc đốt giường bệnh, tấn công một nữ điều dưỡng Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 23 giờ ngày 25-12, Nguyễn Văn Hội nhập viện với vết thương ở chân. Đến gần 3 giờ sáng ngày 26-12, Hội dậy hút thuốc thì bị một số bệnh nhân trong phòng bệnh và điều dưỡng nhắc nhở. Bực tức, Hội đi vào nhà vệ sinh hút thuốc, sau đó bất ngờ châm lửa đốt giường bệnh ở phòng điều trị. 

Phát hiện sự việc, một nữ điều dường mang thai 3 tháng vào can ngăn thì bị Hội tấn công.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 26-12, trong lúc điều trị tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, bệnh nhân Nguyễn Văn Hội (SN 1988) đã bất ngờ tỉnh dậy đốt giường bệnh trong phòng. 

Sau khi đám cháy bùng lên, nam bệnh nhân này tiếp tục đánh đập và khống chế một nữ điều dưỡng đang mang thai 3 tháng của bệnh viện này. Do đối tượng này hung hãn nên những bệnh nhân khác không dám can ngăn nên lập tức báo lên lãnh đạo bệnh viện. Bệnh viện đã gọi cảnh sát chữa cháy để đến hỗ trợ dập lửa đồng thời tìm cách giải cứu nữ điều dưỡng.

Hé lộ nguyên nhân nam bệnh nhân bất ngờ tấn công, xé quần áo nữ điều dưỡng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khống chế đối tượng Hội.

Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 9 đã điều động 3 xe chuyên dụng cùng 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, đồng thời tiếp cận và khống chế thành công đối tượng Hội.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, trong lúc khống chế, Hội đã xé quần áo nữ điều dưỡng và có ý định hiếp dâm, tuy nhiên, sau đó lực lượng công an đã có mặt khống chế, bắt giữ đối tượng.

Tin - ảnh: Đức Ngọc