Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 20-12, Nguyễn Trường Quốc (SN 1993); Lê Phú Nhân (SN 1990, cùng trú huyện Ia Grai); Nguyễn Xuân Thảo (SN 1993, ngụ tại thị xã An Khê) và một số người khác tới nhậu tại một quán trên địa bàn xã Ia O, huyện Ia Grai. Sau cuộc nhậu, cả nhóm đến nhà Nhân tại làng Bi, xã Ia O nghỉ ngơi.

Hé lộ nguyên nhân thanh niên đâm 2 bạn nhậu tử vong - Ảnh 1.

Đối tượng Quốc tại cơ quan công an - Ảnh công an cung cấp

Tại đây, Nguyễn Xuân Thảo đòi ra sông tắm nhưng Nhân không cho nên giữa 2 người xảy ra cự cãi. Thấy vậy, Quốc đang nằm ở võng đứng ra can ngăn thì tiếp tục xảy ra cự cãi với Thảo. Khi được mọi người can ngăn thì Quốc cùng 2 người khác bỏ đi. Khoảng 15 phút sau, Quốc đi xe máy BKS 81V-095.87 cầm theo 1 con dao dài khoảng 25 cm đến nhà Nhân để tìm Thảo. Vừa thấy Thảo đang ngồi ở ghế, Quốc lao tới dùng dao đâm 1 phát vào mạn sườn khiến Thảo tử vong tại chỗ. Nhân thấy vậy, liền đuổi theo ôm vai Quốc lại thì bị Quốc đâm 1 nhát vào bụng tử vong trên đường tới bệnh viện.

Hé lộ nguyên nhân thanh niên đâm 2 bạn nhậu tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Hải Hồ

Sau khi gây án, Quốc bỏ chạy khỏi hiện trường, khi đến khu vực xã Ia Krăi, huyện Ia Grai thì vứt con dao gây án. Được sự vận động của gia đình và chính chuyền địa phương, Quốc đã ra đầu thú. Cơ quan công an đã thu giữ được con dao gây án và chiếc xe máy BKS 81V-095.87.

Hoàng Thanh