Sáng 11-8, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức trao gần 120 giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cho những trường hợp đang cách ly tập trung phòng chống Covid-19 tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Hết thời hạn cách ly Covid-19, nhiều người chưa thể về nhà - Ảnh 1.

Gần 120 người dân đã hoàn thành việc cách ly tập trung để phòng chống Covid-19

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, các trường hợp trên đã hết thời gian cách ly tập trung và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, có 13 trường hợp đã hết thời gian cách ly (14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với ca bệnh), nhưng chưa thể trở về nhà vì khu vực ở đang nằm trong diện bị phong tỏa. Phần lớn những trường hợp này sẽ tiếp tục ở lại khu cách ly tập trung, chờ địa phương hết thời hạn phong tỏa.

Hết thời hạn cách ly Covid-19, nhiều người chưa thể về nhà - Ảnh 2.

Nhiều người không giấu được niềm vui mừng khi được về đoàn tụ với gia đình

Chị Hồ Thị Ngọc H (ngụ phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) cho biết hôm nay chị rất vui mừng khi không mắc Covid-19 và được trở về nhà đoàn tụ với người thân sau nhiều ngày cách ly. "Xin chúc cho những người còn ở lại sớm trở về, không có ai mắc Covid-19 cả. Xin cảm ơn những cán bộ làm công tác chống dịch, thời gian qua đã chăm sóc tận tình cho chúng tôi" - chị H xúc động nói.

Hết thời hạn cách ly Covid-19, nhiều người chưa thể về nhà - Ảnh 3.

Có gần 120 người hết thời gian cách ly tập trung trong sáng nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Ông Lê Phúc, Phó Giám đốc CDC Đắk Lắk, đề nghị sau khi trở về địa phương, các công dân cần tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế việc tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc…

Cao Nguyên