Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 2-8, thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng Công an huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ nổ khiến 2 học sinh huyện này bị thương. Theo thượng tá Thanh, bước đầu gia đình nạn nhân khai do nổ bình gas mini nhưng cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ một số vấn đề mới đưa ra kết luận.

Hiện trường bất thường của vụ nổ khiến 2 học sinh bị thương nặng - Ảnh 1.

Khu vực bếp gas mini bị đốt cháy

Trước đó, trưa ngày 1-8, tai tại nhà ông Lê Văn Bình (xã Ea Bông, huyện Krông Ana) đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 2 em học sinh là Lê Đăng H. (học sinh lớp 10, con ông Bình) và Nguyễn Văn T. (học sinh lớp 9, ngụ cùng thôn) bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin, phóng viên đã có mặt tại hiện trường thì thấy nhà ông Bình đóng kín cửa. Phía sau nhà ông Bình có 1 bếp gas mini đang bị đốt cháy.

Hiện trường bất thường của vụ nổ khiến 2 học sinh bị thương nặng - Ảnh 2.

Đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh B.N

Trong khi đó, theo một nguồn tin, Công an huyện Krông Ana đã đến khám nghiệm hiện trường thì xác định vụ nổ xảy ra trong nhà bếp của anh Bình và xung quanh còn để lại nhiều dấu vết thuốc nổ, tường nhà bị rách và một vỏ pháo bằng chất liệu bìa cát tông. Công an thu giữ một số vật dụng nghi là dùng để chế tạo pháo.

Tin - ảnh: C. Nguyên