xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hình ảnh Vũng Tàu "nghẹt thở" từ đường đến bãi biển

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO)- Thời tiết không quá thuận lợi khi gió to, sóng lớn nhưng tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu chiều mùng 4 Tết vẫn rất đông du khách vui chơi, tắm biển.

Chiều 25-1 (mùng 4 Tết), theo báo cáo nhanh của TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) có khoảng 82.000 lượt khách tắm biển tại Vũng Tàu (tăng 49,1% so với mùng 4 Tết của năm 2022). Theo thống kê, từ ngày mùng 1 đến mùng 4 Tết, Vũng Tàu phục vụ khoảng 173.000 lượt khách tắm biển.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến đường Thùy Vân, Phó Đức Chính, Phan Văn Trị, La Văn Cầu (Bãi Sau) rất đông phương tiện và du khách di chuyển. Tại một số điểm như ngã ba Thùy Vân – Hoàng Hoa Thám; Thùy Vân – Phan Chu Trinh có tình trạng ùn ứ, các phương tiện phải di chuyển chậm. Càng về chiều, tuyến đường Thùy Vân đông nghẹt ôtô, xe máy.

Hình ảnh Vũng Tàu nghẹt thở từ đường đến bãi biển - Ảnh 1.

Đường Thùy Vân chiều mùng 4 Tết rất đông phương tiện di chuyển khiến nhiều điềm ùn ứ

Tại khu vực biển Bãi Sau lượng du khách tắm biển vẫn rất đông, du thời tiết không quá thuận lợi, sóng biển dâng cao. Nhiều du khách không lựa chọn tắm biển mà ngồi trên bờ kè để hóng gió, nói chuyện.

Hình ảnh Vũng Tàu nghẹt thở từ đường đến bãi biển - Ảnh 2.

Gió to, sóng lớn khiến du khách chỉ có thể tắm khu vực gần bờ

Trong khi đó, ở các quán ăn hải sản trong thành phố rất đông du khách, giá hải sản cũng chỉ tăng nhẹ so với ngày thường. Các cửa hàng đều có niêm yết giá trước để du khách tham khảo, cũng không ghi nhận phản ánh của du khách về tình trạng chèo kéo, thổi giá, chặt chém tại thành phố du lịch.

Nhiều khách sạn tại Vũng Tàu cho biết dù lượng khách đông nhưng vẫn chưa tới mức "vỡ trận", bởi đến thời điểm này vẫn còn nhiều khách sạn, nhà nghỉ treo biển còn phòng trống, công suất chỉ đạt khoảng 80%. So với thời điểm Tết Nguyên đán của những năm trước dịch COVID-19 thì năm nay lượng khách vẫn không như kỳ vọng của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Hình ảnh Vũng Tàu nghẹt thở từ đường đến bãi biển - Ảnh 3.

Dù lượng khách tại bãi biển rất đông nhưng nhiều khách sạn, nhà nghỉ cho biết vẫn còn trống phòng

Tại các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long Điền cũng rất đông du khách về vui chơi, tắm biển. Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, thống kê từ ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết, toàn tỉnh đón và phục vụ gần 258.000 lượt khách, trong đó khách lưu trú gần 60.000 lượt, khách quốc tế hơn 3.700 lượt.

Ước tính doanh thu trong 3 ngày Tết đạt hơn 202 tỉ đồng, trong đó TP Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, Côn Đảo, Đất Đỏ đạt 80%-85% công suất, riêng phân khúc từ 3 sao trở lên đạt trên 85%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo