4 đại diện của gia đình thầy - cô giáo Trần Hoàng Phong và Nguyễn Thị Thủy đã có biên bản thỏa thuận và cam kết với Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Thanh Châu - chủ đầu tư dự án Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) - về việc hỗ trợ số tiền 2 tỉ đồng.

Biên bản này cho rằng cơn mưa rạng sáng 18-11, có lượng mưa lớn bất ngờ tràn qua khu dân cư dưới chân núi gây thiệt hại nhà cửa 10 hộ dân và tính mạng của 4 người trong gia đình thầy Phong, cô Thủy.

Hỗ trợ 2 tỉ đồng cho gia đình có 4 người chết cạnh dự án sạt lở ở Nha Trang - Ảnh 1.

Đám tang vợ chồng thầy giáo Phong và 2 người con sau vụ sạt lở ngày 18-11

Số tiền này phía chủ đầu tư cho biết trong khi chờ kết quả điều tra, sau khi có ý kiến của Đảng ủy, UBND phường Vĩnh Hòa, đồng ý tự nguyện hỗ trợ gia đình thầy Phong, cô Thủy 2 tỉ đồng. Trong đó, hỗ trợ tiền xây nơi thờ cúng cho gia đình 1 tỉ đồng, 1 tỉ đồng làm sổ tiết kiệm cho 2 bên nội, ngoại mỗi bên 500 triệu đồng.

Các hộ dân đồng ý nhận số tiền mà Công ty Thanh Châu tự nguyện hỗ trợ. Trong thời gian chờ đợi kết luận của cơ quan điều tra, đại diện gia đình cam kết không thắc mắc, khiếu nại, khiếu kiện về sự cố sạt lở.

Đại diện UBND phường Vĩnh Hòa cho biết chủ đầu tư đang tiếp tục làm việc với 9 hộ dân có nhà bị hư hỏng còn lại để hỗ trợ. Số tiền hỗ trợ sẽ tính theo m2, hiện phường chưa nắm được cụ thể từng trường hợp.

Kỳ Nam