Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND quận Hà Đông và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, về việc xác minh vụ bạo hành trẻ em ở quận Hà Đông.

Hỏa tốc điều tra vụ bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục - Ảnh 1.

Hình ảnh cho thấy bé gái 12 tuổi bị bạo hành dã man - Ảnh người nhà cung cấp

Văn bản nêu rõ ngày 19-12, báo chí có đăng tải các thông tin về vụ bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành. Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hà Đông chỉ đạo Công an quận Hà Đông, các phòng, ban liên quan xác minh vụ việc, xử lý kịp thời, báo cáo kết quả với UBND TP trước ngày 23-2-2021.

Ông Chử Xuân Dũng cũng giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp với UBND quận Hà Đông triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ trẻ em đúng quy định pháp luật, báo cáo UBND TP.

Hỏa tốc điều tra vụ bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục - Ảnh 2.

Hình ảnh cho thấy bé gái 12 tuổi bị bạo hành dã man - Ảnh người nhà cung cấp

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Công an quận Hà Đông đang điều tra, xác minh vụ em N.H.B. (SN 2009, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông) bị mẹ đẻ và "người tình" của mẹ bạo hành dã man xảy ra trên địa bàn.

Theo người thân của bé gái, cuối năm 2009, bố mẹ của bé gái ly hôn, B. ở với mẹ, thỉnh thoảng bố của em B. có qua lại, gặp gỡ em.

Theo lời em B., em đã bị "người tình" của mẹ xâm hại nhiều lần, không nhớ rõ bao nhiêu lần. Có lần em bị "người tình" của mẹ xâm hại nhưng em không đồng ý nên đã bị đánh bằng gậy và dọa nạt không được kể cho ai biết. Khoảng 1 tháng trước, sau khi bị mẹ đẻ truy hỏi về việc bị xâm hại tình dục, em bị mẹ bắt nằm úp xuống giường rồi trói chân tay lại, dùng roi đánh rất đau. Em xin mẹ tha nhưng không được. Ngoài lần bị đánh đó, mẹ còn đánh em nhiều lần khác.

Hiện em B. sức khỏe đã ổn định và đang ở tạm tại nhà một người thân.

B.H.Thanh