Sáng 26-7, 2 xe container chở theo 50 tấn gạo, 100.000 gói mì, 5 tấn cá khô, 2.000 bộ quần áo đã được bàn giao cho chính quyền tỉnh Attapeu - Lào. Đại diện tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết số hàng hoá này sẽ được vận chuyển xuống khu vực bị ngập để kịp thời cứu đói cho người dân gặp nạn.

Hoàng Anh Gia Lai cứu trợ khẩn cấp cho vùng bị vỡ đập thuỷ điện tại Lào - Ảnh 1.

Hai xe chở hàng cứu trợ của Hoàng Anh Gia Lai đã đến Attapeu

Ông Hoàng Văn Thắng, Giám đốc Công ty Hoàng Anh Gia Lai tại Attapeu, cho biết trước tình hình khó khăn của người dân trong vùng bị nạn, lãnh đạo tập đoàn đã thành lập đội cứu nạn gồm 15 bác sĩ, y sĩ, y tá được điều động từ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai. 

Đội cứu trợ mang theo nhiều thuốc men và thiết bị đang có mặt tại huyện Sanamsay để phối hợp cùng đoàn cứu trợ của chính phủ Lào giúp những người dân gặp khó khăn.

Cảnh xuống hàng cứu trợ của Hoàng Anh Gia Lai tại tỉnh Attapeu (Lào)

Ông Thắng cũng cho biết thời gian tới, bằng nhiều cách khác nhau, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng vỡ đập thủy điện khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, việc giải cứu 26 công nhân, cán bộ kỹ thuật và người nhà của Hoàng Anh Gia Lai bị cô lập sau vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian - Xe NamNoy bằng trực thăng đã thành công.

G.Nam - L.Phong (Từ Attapeu, Lào)