Ngày 4-2, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết trên mạng xã hội đang lan truyền tờ kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV do bệnh viện này thực hiện là hoàn toàn giả mạo. Hiện bệnh viện đã chuyển hình ảnh kết quả xét nghiệm này sang Công an tỉnh Lâm Đồng để vào cuộc điều tra xử lý.

Theo ông Lê Văn Tiến, phân tích logo và mẫu phiếu đưa lên mạng không phải là logo của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện thuộc Sở Y tế Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng, không trực thuộc Bộ Y tế quản lý trực tiếp. Hơn nữa, về thời gian lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm là hoàn toàn vô lý.

Hoang mang kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona giả mạo ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Mẫu kết quả xét nghiệm được bác sỹ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận là giả mạo.

"Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm virus Corona (nCoV). Chúng tôi đã chuyển thông tin giả phiếu kết quả dương tính với nCoV qua Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Lâm Đồng xác minh, làm rõ. Hiện thông tin này đã khiến người dân hoang mang lo lắng và mất uy tín ảnh hưởng lớn đến bệnh viện"- ông Tiến bức xúc.

Sau khi mạng xã hội lan truyền kết quả giả mạo, không đúng sự thật nêu trên khiến hàng ngàn người chia sẻ, bình luận vô cùng hoang mang, lo lắng.

Đình Thi