Ngày 21-4, bà Hoàng Thị Quý, một người dân mua nhà tại dự án HQC Nha Trang, cho biết gần 3 năm nay, Công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt Công ty Hoàng Quân, ở đường Thoại Ngọc Hầu, TP Nha Trang) trễ hẹn giao nhà nên gần 20 hộ dân đã kéo lên văn phòng công ty để ở.

Các hộ dân mang theo chăn, mền, bếp nấu ăn và thực phẩm đến ở tại phòng họp của Công ty Hoàng Quân. Đây là những hộ đang phải đi thuê nhà, gặp nhiều khó khăn về tài chính nhưng vừa phải trả tiền lãi ngân hàng vay mua nhà, vừa phải trả tiền thuê nhà.

Hoàng Quân hứa lèo, người dân chiếm trụ sở làm việc để ăn ở - Ảnh 1.

Các hộ dân kéo lên trụ sở Công ty Hoàng Quân tại TP Nha Trang

"Tối qua (20-4), phía công ty kêu người lên cắt điện tại văn phòng khi chúng tôi đang ở đây. Nếu cắt điện, chúng tôi vẫn ở đây cho đến khi phía công ty giao nhà. Chúng tôi đã trả tiền mua nhưng không có nhà để ở, không có tiền trả ngân hàng nên bắt buộc phải lên đây ở. Chúng tôi không còn đường nào khác dù biết ở đây rất bất tiện" - bà Quý cho biết.

Hoàng Quân hứa lèo, người dân chiếm trụ sở làm việc để ăn ở - Ảnh 2.

Bà Quý rất bức xúc vì Công ty Hoàng Quân trễ hẹn giao nhà 3 năm nay

Trước đó, người dân mua nhà ở xã hội tại dự án này đã nhiều lần có đơn kêu cứu vì dự án HQC Nha Trang khởi công từ năm 2015 và phải bàn giao từ quý VI/2016 nhưng đến nay chưa giao nhà. Chủ đầu tư đã hứa hơn 6 lần về thời hạn giao căn hộ nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Cuộc sống của gần 1.000 hộ mua nhà ở dự án này bị đảo lộn. Nhóm cư dân thậm chí dùng băng rôn, biểu ngữ đề nghị gặp trực tiếp chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa để trình bày tâm tư, nguyện vọng của mình.

Hoàng Quân hứa lèo, người dân chiếm trụ sở làm việc để ăn ở - Ảnh 3.

Người dân đem con cái lên trụ sở Công ty Hoàng Quân để ở

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết qua kiểm tra thực tế vào ngày 14-3, tiến độ thi công so với tháng 1-2019 ở khối B2 và tổng thể dự án tăng không đáng kể, chưa có căn hộ nào thi công hoàn chỉnh. Với tình hình triển khai thi công như trên, chủ đầu tư không thể bàn giao công trình kịp tiến độ cam kết. Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, tăng số lượng nhân lực trên công trường, tăng ca thực hiện dự án và sớm hoàn thành thi công xây dựng công trình như đã cam kết.

Hoàng Quân hứa lèo, người dân chiếm trụ sở làm việc để ăn ở - Ảnh 4.

Văn phòng Công ty Hoàng Quân thành khu nhà ở tạm

Tin-ảnh: Kỳ Nam