Trưa 18-12, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết hiện sức khỏe thầy giáo Lê Quang Khanh, giáo viên môn toán của Trường THPT Trần Quang Diệu, đã ổn định. Tuy nhiên, thầy Khanh cần phải ở lại thêm vài ngày để theo dõi và tiếp tục điều trị các vết thương trên người.

Học sinh bất ngờ đánh dã man thầy giáo tại cầu thang nhà trường - Ảnh 1.

Trường THPT Trần Quang Diệu

Thông tin ban đầu, chiều 17-12, khi thầy Lê Quang Khanh đi lên cầu thang để vào lớp dạy tiết thứ 2 thì bất ngờ bị một nam học sinh lớp 11 của trường bất ngờ chặn lại rồi dùng cây đánh liên tiếp vào đầu, mặt và người. Nghe thầy Khanh hô hoán, giáo viên nhà trường đến can ngăn thì nam học sinh này bỏ chạy. Sau đó, thầy Khanh được giáo viên nhà trường đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu.

"Cậu học trò đánh tôi không phải học lớp tôi dạy, giữa tôi và cậu ấy cũng chẳng có mâu thuẫn gì nhưng chẳng hiểu sao lại xảy ra chuyện này. Có lẽ do cậu ấy hiểu nhầm chuyện gì đó", thầy Khanh suy đoán.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định, cho biết hiện Công an huyện Hoài Ân đang tiến hành điều tra vụ việc thầy Lê Quang Khanh bị học sinh đánh nên danh tính em học sinh này chưa thể tiết lộ được. "Sau khi đánh thầy Khanh, em học sinh đã bỏ đi. Phụ huynh em học sinh này đang phối hợp với nhà trường và cơ quan điều tra để làm rõ nguyên nhân, diễn biến của vụ việc. Chúng tôi sẽ thông báo khi có kết luận chính thức", ông Tuấn nói.

Được biết, thầy Lê Quang Khanh vừa được đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn toán cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Đức Anh