Ngày 8-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết lãnh đạo Trường Tiểu học Bình Hữu ( thị trấn Hậu Nghĩa) và cô giáo N.T.V đã đến nhà N.H.K., học sinh lớp 1 của trường này, để xin lỗi việc cháu bị đánh.

Học sinh tố bị cô giáo đánh bầm tím sườn, mông - Ảnh 1.

Cháu K. bị bầm cả sườn, mông và nói bị cô giáo đánh

Trước đó, chiều 7-12, khi K. đi học về thì cha mẹ phát hiện mông và phần lưng, sườn bên trái thâm tím. Gia đình hỏi thì K. nói do cô giáo đánh.

Anh N.H.T, cha bé K, cho biết ngày 7-12, khi đi làm hồ về, anh thấy sườn, mông của con bị bầm và cháu nói bị đánh. Cháu K. nói không biết bị đánh bao nhiêu cái. Sau đó, anh T. đã lên trường, yêu cầu từ đây về sau cô giáo không được đánh học sinh, bất kỳ cháu nào. 

Sáng 8-12, cô giáo và nhà trường đã tới nhà anh T. để xin lỗi, đồng thời xin lỗi gia đình hai bên nội ngoại của cháu K..

Chiều cùng ngày, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT tỉnh Long An yêu cầu xác minh, phối hợp với các ban - ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo, nếu có; đồng thời báo cáo tình hình về bộ trong ngày 10-12.

M. Sơn