icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hội Nhà báo TP HCM thăm, động viên đội ngũ y tế

Lê Vĩnh - Ngọc Lý

Đoàn công tác của Hội Nhà báo TP HCM trong ngày 5-8 đã thăm, tặng quà cho Hội Chữ thập đỏ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Hùng Vương

Ngày 5-8, đoàn công tác của Hội Nhà báo TP HCM do ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, làm trưởng đoàn cùng một số lãnh đạo cơ quan báo chí trên địa bàn TP HCM đã đến thăm và tặng quà đội ngũ y, bác sĩ đang tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, đoàn đã trao tặng Hội Chữ thập đỏ của bệnh viện số tiền mặt 100 triệu đồng, 2.000 khẩu trang N95, 15 thùng sữa cùng các vật dụng hỗ trợ nữ y, bác sĩ. Thay mặt cho đội ngũ người làm báo TP HCM, ông Trần Trọng Dũng đã gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần đến các y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện. Tiếp và làm việc với đoàn, bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, trân trọng cảm ơn Hội Nhà báo TP HCM đã quan tâm, động viên đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện trong những ngày chống dịch căng thẳng.

Sáng cùng ngày, đoàn Hội Nhà báo TP HCM cũng đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương. Đoàn cũng đã gửi tặng bệnh viện nhiều phần quà như đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, sữa tươi và các vật dụng dành cho y, bác sĩ nữ.

Hội Nhà báo TP HCM thăm, động viên đội ngũ y tế - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Nhà báo TP HCM tặng quà đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương Ảnh: LÊ VĨNH

Trao đổi với đoàn, TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, cho biết bệnh viện đang điều trị 142 thai phụ và 4 trẻ sơ sinh nhiễm Covid-19. Các thai phụ nhiễm Covid-19 có chuyển biến nặng rất nhanh, khi điều trị gặp rất nhiều khó khăn nên đội ngũ y tế ở đây phải rất cẩn trọng, tập trung trong điều trị. Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng bày tỏ mong muốn toàn thể y, bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương sẽ nhanh chóng vượt qua những khó khăn, cùng với lực lượng y tế TP HCM hoàn thành trọng trách của người thầy thuốc. Đồng thời, ông khẳng định báo chí luôn đồng hành với các y, bác sĩ trong cuộc chiến đấu đầy cam go với đại dịch Covid-19.

Trong sáng 5-8, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã bắt đầu thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19 cho gần 600 nhà báo TP HCM trong đợt tiêm chủng thứ 6 của thành phố.

Tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ lực lượng chống dịch và người dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 5-8, Báo Người Lao Động đã trao nhiều phần quà từ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đến Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 (TP Thủ Đức).

Hội Nhà báo TP HCM thăm, động viên đội ngũ y tế - Ảnh 2.

Đại diện chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” của Báo Người Lao Động trao quà cho Đoàn Thanh niên các Khu Chế xuất và Khu Công nghiệp TP HCM Ảnh: QUỐC THẮNG

Tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" cùng các đơn vị đồng hành là Công ty Thiên An Biotech, Công ty CP Mỹ phẩm Dừa Phú Long, Công ty TNHH Bewina đã trao nhiều phần quà, gồm thực phẩm (mì gói, xúc xích, sữa) trị giá 10 triệu đồng, 500 khẩu trang y tế, 200 chai sát khuẩn, 720 gói dầu gội đầu thảo mộc Kala, 300 phần bánh hotdog, 200 chai dầu chống muỗi Lomos, 20 thùng cà phê The Coffee House. Đồng thời, Quỹ Đạo Phật ngày nay - chùa Giác Ngộ cũng trao tặng lực lượng chống dịch tại bệnh viện 5.000 khẩu trang N95, 5.000 găng tay y tế và 200 chai nước sát khuẩn.

Tiếp và làm việc với đoàn, bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, cho biết đến thời điểm này, bệnh viện đang điều trị cho hơn 2.000 bệnh nhân F0 mắc Covid-19. Ngoài tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, bệnh viện này đang tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng.

Trong khi đó, nhân lực của bệnh viện có 250 người, là những y, bác sĩ, nhân viên y tế được điều động từ nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố, công tác hậu cần gặp không ít khó khăn. Ông khẳng định rằng những phần quà từ Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành chính là nguồn tiếp sức cho đội ngũ nhân viên y tế yên tâm công tác, chăm lo cho người bệnh tốt hơn, góp phần đẩy mạnh công tác phòng chống dịch.

Cùng ngày, đại diện chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" cũng trao nhiều phần quà cho Đoàn Thanh niên các KCX và KCN TP HCM, gồm: thực phẩm (mì gói, xúc xích, sữa) trị giá 10 triệu đồng, 500 khẩu trang, 200 chai sát khuẩn, 200 chai tinh dầu chống muỗi Lomos, các phần thực phẩm của Công ty Bewina. Những phần quà này sẽ được phân bổ đến người lao động, công nhân đang gặp khó khăn, đặc biệt là những công nhân đang trong khu vực cách ly, phong tỏa để ổn định sinh hoạt, yên tâm thực hiện phòng chống dịch. 

Dự kiến, ngày 6-8, đoàn công tác Hội Nhà báo TP HCM sẽ tiếp tục đến và tặng quà tại các bệnh viện: Bệnh viện Bình Chánh, Bệnh viện ĐKKV Thủ Đức, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Dã chiến số 10.

Kinh phí thực hiện chương trình do 42 cơ quan báo chí gồm 15 cơ quan báo chí TP HCM, 27 cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn và một số đơn vị, cá nhân cùng đóng góp với tổng số tiền ủng hộ là 640 triệu đồng, 5.000 khẩu trang y tế N95 cùng một số vật dụng khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo