Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP HCM, cho biết hội thi là hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6-2020) và ngày Gia đình Việt Nam (28-6). Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, góp phần động viên, khích lệ các nhà báo bên cạnh sự nhiệt tình, nhiệt huyết với lửa nghề vẫn không quên chăm sóc sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình; đồng thời củng cố tình đoàn kết, gắn bó nhiều hơn nữa giữa các nhà báo, cơ quan báo chí.

Hội thi nhà báo với nghệ thuật ẩm thực - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Bạch Mai - nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM - cùng ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP - trao giải cho các đội thi Ảnh: THẢO NGUYÊN

Hội thi có 5 đội tham gia, mỗi đội 2 nhà báo, dự thi theo 2 món ăn mặn và ăn chay. Kết quả, hai nhà báo Thanh Thủy (Cổng Thông tin điện tử Chính phủ) - Trường Giang (Đài Truyền hình Việt Nam) đoạt giải "Ẩm thực vàng"; giải "Ẩm thực bạc" và "Ẩm thực đồng" lần lượt thuộc về Nguyệt Hương (Đài Truyền hình TP HCM) - Minh Phương (Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM) và Dương Cẩm Thúy (Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM) - Văn Tuấn (Báo Sài Gòn Giải Phóng). Cùng đoạt giải khuyến khích, đội Thu Thanh (Báo Công An TP HCM) - Hoài Phương (Báo Tuổi Trẻ) được trao thêm giải "Triển vọng" và đội Hồng Hạnh (Báo Phụ Nữ TP HCM) - Duy Quốc (Báo Người Lao Động) được trao giải "Cặp đôi ăn ý".

N.Duy