Ngày 15-5, cơ quan chức năng huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã kiểm tra thực tế khu vực bờ biển thôn Tân Định, xã Đức Thắng khi xuất hiện chất lạ bất thường.

Hơn 1 km bờ biển Quảng Ngãi xuất hiện chất lạ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng huyện Mộ Đức lấy mẫu chất bẩn. Ảnh: T.Trực

Theo người dân địa phương, khoảng 15 giờ ngày 14-5, nhiều váng chất thải màu đen, dẻo mềm theo sóng biển trôi dạt vào bờ biển tại thôn Tân Định. Qua quan sát, chất thải đen, có mùi như dầu, nhựa đường tấp dày hơn 1 km tại bãi tắm Tân Định, xã Đức Thắng.

"Chiều hôm qua khi người dân chúng tôi ra đây đã thấy chất màu đen này rồi. Chất này trôi từ biển vào, lan rộng trên bãi biển. Bà con lo lắng nên báo chính quyền địa phương", ông Nguyễn Hữu Tới, một người dân địa phương cho hay.

Hơn 1 km bờ biển Quảng Ngãi xuất hiện chất lạ - Ảnh 2.

Hơn 1km bờ biển xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức bị nhuộm đen bởi chất bẩn lạ. Ảnh: T.Trực

Ngay trong sáng 15-5, ngành chức năng huyện Mộ Đức đã khảo sát, lấy mẫu để phân tích, đánh giá mức độ độc hại của loại thất thải này.

"Bước đầu cơ quan chức năng nghi ngờ đây là hắc ín có thể xuất phát từ một tàu chở hàng nào đó, trôi dạt vào bờ. Trước mắt, trong khi chờ kết luận chính xác của cơ quan chức năng, chúng tôi tiến hành thu gom chất thải này để xử lý, tránh gây ô nhiễm môi trường biển chung quanh", ông Lê Văn Hương, Trưởng Công an xã Đức Thắng cho biết.

T.Trực