Vụ tai nạn xảy ra trên cầu vượt Gò Dưa (cầu bắc ngang Quốc lộ 1, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP HCM) rạng sáng 13-1.

Tài xế Nguyễn Huỳnh Thanh Vũ (40 tuổi, quê Trà Vinh), khi đó điều khiển xe khách từ Tỉnh lộ 43 lên cầu vượt Gò Dưa (hướng từ TP HCM qua Bình Dương) thì bất ngờ tông vào 1 xe container chạy cùng chiều.

Va chạm khiến xe khách biến dạng hoàn toàn phần hông, hơn 10 hành khách bên trong hoảng loạn kêu cứu do cửa lên xuống xe bị kẹt lại, không thể ra ngoài.

Hơn 10 người kêu cứu trong chiếc xe khách biến dạng - Ảnh 1.

Xe khách biến dạng hoàn toàn phần hông

Nhiều người dân sống xung quanh sau đó phải dùng búa, xà-beng phá cửa xe để giải cứu các hành khách bên trong ra ngoài. Trong đó, 2 người bị thương phải chuyển bệnh viện là anh Thạch Ha Sa (22 tuổi, phụ xe khách) và chị Thạch Thị Huỳnh (41 tuổi, quê Trà Vinh). 

Hơn 10 người kêu cứu trong chiếc xe khách biến dạng - Ảnh 2.

Tai nạn làm 2 người bị thương

Theo một số nhân chứng, sau khi xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe container bị hư hỏng nhẹ và rời khỏi hiện trường.

Lực lượng chức năng quận Thủ Đức sau đó đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy thông tin từ các nhân chứng trước khi cho di dời chiếc xe khách vào sáng cùng ngày.

*Cùng ngày, trên Quốc lộ 13, một vụ tai nạn giao thông khác cũng xảy ra tại khu vực cầu Ông Dầu (quận Thủ Đức, TP HCM) khi xe container lao vào dải phân cách lúc đang lưu thông theo hướng về ngã tư Bình Phước.

Hơn 10 người kêu cứu trong chiếc xe khách biến dạng - Ảnh 3.

Hơn 10 người kêu cứu trong chiếc xe khách biến dạng - Ảnh 4.

Cảnh kẹt xe nghiêm trọng trên Quốc lộ 13 do ảnh hưởng bởi sự cố

Sự cố này may mắn không gây thương vong về người nhưng khiến giao thông qua khu vực trên bị ùn tắc nghiêm trọng cho đến hơn 8 giờ cùng ngày, khi hiện trường được lực lượng chức năng giải tỏa.

Tin-ảnh: G.Minh