Đến trưa 10-10, hàng trăm chiến sĩ, cán bộ và người dân tỉnh Quảng Trị vẫn đang nỗ lực tìm kiếm em L.V.S (học sinh lớp 10, Trường THPT Lê Lợi, TP Đông Hà), bị nước cuốn trôi vào cống hộp khi đang đi học về nhà.

Hơn 100 chiến sĩ  tìm kiếm học sinh bị nước cuốn trôi vào cống - Ảnh 1.

Vị trí cống hộp nơi em S. bị nước cuốn mất tích

Theo đại tá Nguyễn Hoài Phương- Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, sau khi nhận được thông tin việc một học sinh bị nước cuốn mất tích, ngay trong đêm lực lượng quân đội, công an và chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả. Sáng sớm nay (10-10), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tiếp tục huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ triển khai tìm kiếm từ các cống dẫn nước đến cánh đồng.

"Chúng tôi cùng lực lượng công an và chính quyền địa phương chia làm 3 mũi, riêng đơn vị tập trung tìm kiếm ở hai tuyến dọc bờ sông, có huy động cả canô và thông báo với những ngư dân dọc bờ biển. Lúc nào tìm kiếm được nạn nhân thì mới dừng lại", Đại tá Phương nói.

Hơn 100 chiến sĩ  tìm kiếm học sinh bị nước cuốn trôi vào cống - Ảnh 2.

Người dân có mặt tại các cống hộp khác để tham gia tìm kiếm em S.

Tại các vị trí cống hộp gần khu vực em S. bị nước cuốn mất tích đều có lực lượng chức năng, người dân theo dõi và tham gia tìm kiếm. Ở miệng các cống thoát nước đã được cơ quan chức năng dùng lưới B.40 và cửa sắt chặn lại, đề phòng trường hợp nạn nhân bị dòng nước cuốn đi xa, tuy nhiên, đến 10 giờ 30 phút trưa nay, vẫn chưa tìm thấy em S.

Theo một người dân ở gần khu vực cống hộp đường Trường Chinh (P. Đông Lễ, TP. Đông Hà) cho biết mỗi khi trời mưa lớn là nước chảy xiết và tràn qua cống hộp này rất nguy hiểm. "Thời gian qua, đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền mong nâng cao hệ thống cống hộp này, nhưng chưa có hồi âm thì xảy ra sự việc đau lòng trên", người này nói.

Hơn 100 chiến sĩ  tìm kiếm học sinh bị nước cuốn trôi vào cống - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm em S.

Thầy giáo Nguyễn Thế Nhân, Hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Phùng- trường cách vị trí cống hộp khoảng 50 m- cho hay, năm 2011 ở khu vực cống hộp này một em học sinh lớp 3 cũng bị trượt chân, đuối nước thương tâm. Hàng ngày có hàng chục học sinh đi học qua cống hộp này nên nhà trường và phụ huynh vô cùng lo lắng, nhất là vào mùa mưa lũ. 

Hơn 100 chiến sĩ  tìm kiếm học sinh bị nước cuốn trôi vào cống - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm em S.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, vào chiều tối 9-10, em L.V.S, (học sinh lớp 10, Trường THPT Lê Lợi, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cùng người bạn học cùng lớp đi từ trường về nhà, đến đoạn cống hộp Trường Chinh (nằm ở đường Trường Chinh, thuộc phường Đông Lễ, TP. Đông Hà) thì em S. bị nước cuốn trôi cùng chiếc xe máy. Người bạn của em S. may mắn thoát được, kêu cứu người dân giúp đỡ. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC&CNCH, Công an tỉnh Quảng Trị đã có mặt để tìm kiếm, nhưng chưa có kết quả

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm  em S. H.Phong