Thông tin ban đầu, tối 12-5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm. Tất cả những bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu đều vừa dự đám cưới tại địa bàn thị trấn Di Linh.

Hàng trăm người nhập viện cấp cứu sau tiệc cưới

Vụ nghi ngộ độc trên xảy ra khoảng 18 giờ cùng ngày tại đám cưới con bà Ka Gái được tổ chức tại nhà (ngụ tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh). Được biết nhà hàng tiệc cưới cung cấp thực đơn cho đám cưới có tên H. V, địa chỉ tại TP Bảo Lộc. Theo đó, thực đơn mâm cỗ bao gồm: Gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi dự đám cưới xong, hầu hết các vị khách đều có các triệu chứng như: buồn nôn, tiêu chảy và sốt cao…

Hơn 130 người nhập viện cấp cứu sau tiệc cưới - Ảnh 2.

Nhiều trẻ em nghi bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Bác sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, xác nhận: "Khoảng 18 giờ đến 20 giờ tối 12-5, trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm, với các biểu hiện như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và tiêu chảy. Trong số các bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em".

Cũng theo bác sĩ Quang thì nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong cỗ cưới. Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên trung tâm y tế đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa nội, khoa ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Hơn 130 người nhập viện cấp cứu sau tiệc cưới - Ảnh 3.

Bệnh nhân bị ngộ độc liên tục nhập viện khiến Trung tâm Y tế Di Linh quá tải

Trung tâm đang chỉ đạo các bác sĩ tiến hành làm một số xét nghiệm và khám lại cho các bệnh nhân. Rất may, hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào gây nguy hiểm đến tính mạng. Dự kiến, chiều nay (13-5), trung tâm sẽ bắt đầu cho các bệnh nhân xuất viện.

Ông Trần Nhật Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh, cho biết: "Các ngành chức năng huyện đã xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới tại tổ dân phố Di Linh Thượng để làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời, làm rõ nguồn gốc thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới. Huyện sẽ báo cáo vụ việc với Sở Y tế Lâm Đồng để cùng phối hợp xử lý nghiêm nếu đơn vị đã cung cấp nguồn thực phẩm không đảm bảo".

Đình Thi