Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham dự. Phát biểu tại chương trình, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chuyển lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn. Qua gần 4 năm (2017 đến tháng 9-2020) triển khai chương trình đã có đông đảo doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân ủng hộ qua Quỹ "Vì người nghèo" 4 cấp và an sinh xã hội với số tiền trên 16.410 tỉ đồng.

Hơn 16.410 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Ảnh: QUANG HIẾU

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động cùng mọi người tham dự chương trình. "Lúc này đang xảy ra đợt lũ lụt lớn nhất trong nhiều năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, nhiều gia đình mất người, mất nhà cửa, lâm vào cảnh khốn cùng" - Thủ tướng nhìn nhận và chia sẻ những tổn thất, đau thương, mất mát và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, thân nhân những cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, những gia đình có người thân bị nạn do lũ lụt gây ra.

Tại chương trình, các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội số tiền 2.400 tỉ đồng.

T.Dũng - V.Duẩn