Đoàn công tác số 9 TP HCM với hơn 200 đại biểu đã chính thức khởi hành đi thăm Trường Sa và nhà giàn DK1. Đoàn do Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, và ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, làm Trưởng đoàn.

Đúng 8 giờ, đoàn xuất phát tại cảng Lữ đoàn 125 Hải quân (TP Thủ Đức, TP HCM). Trước khi khởi hành, các lãnh đạo, đại biểu trong đoàn thực hiện nghi thức dâng hương tại Đài tưởng niệm và đền thờ các anh hùng, liệt sĩ "Đoàn tàu không số" trong khuôn viên Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân.

Hơn 200 đại biểu TP HCM thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân và bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ "Đoàn tàu không số"

Trong hành trình, đoàn công tác số 9 sẽ đến thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Đoàn cũng sẽ thực hiện hỗ trợ xây dựng công trình tại huyện đảo Trường Sa và hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị hải quân.

Hơn 200 đại biểu TP HCM thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh 2.

Bà Tô Thị Bích Châu chia tay các chiến sĩ trước khi khởi hành

Hơn 200 đại biểu TP HCM thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh 3.

Các đại biểu bắt đầu hành trình đi thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1

Chuyến thăm của đoàn đại biểu TP HCM là sự quan tâm sâu sắc của Đảng, chính quyền và Nhân dân TP HCM với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, đồng thời thể hiện trách nhiệm và ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngọc Lý