icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Hợp thức hóa” cho giám đốc sở và cục phó chơi golf giữa lệnh cấm, nữ cán bộ bị đình chỉ

Đức Anh

(NLĐO) – Người ký giấy mời để “hợp thức hóa” cho việc giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế ở Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Ngày 24-8, ông Huỳnh Cao Nhất - Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định - đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình. 

Thời gian tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày có quyết định.

“Hợp thức hóa” cho giám đốc sở và cục phó chơi golf giữa lệnh cấm, nữ cán bộ bị đình chỉ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Trước khi có quyết định trên, sáng cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn yêu cầu Sở Du lịch tạm đình chỉ công tác Giám đốc TTXTDL Bình Định để làm rõ việc đơn vị này gửi "giấy mời" cho Cục phó Cục thuế Bình Định Nguyễn Công Thành và một số người liên quan đi "khảo sát thực địa" sân golf ở Quy Nhơn vào chiều 1-8, trong khi địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, tối 16-8, ông Nguyễn Công Thành gửi bản kiểm điểm cá nhân kèm theo giấy mời với nội dung "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định" cho lãnh đạo Cục thuế Bình Định. Giấy mời này do Trung tâm TTXTDL Bình Định phát hành, ghi ngày 30-7.

Báo cáo giải trình với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Công Thành cho biết chiều 30-7, ông nhận được giấy mời của Trung tâm TTXTDL Bình Định. Đến khoảng 14 giờ chiều 1-8, ông Thành cùng các ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Lê Văn Thảo - Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài; Nguyễn Hữu Lộc - Giám đốc Công ty TNHH khoáng sản Thành An cùng tiến hành khảo sát thực địa tại sân golf Quy Nhơn theo chương trình của giấy mời. Ban quản lý sân golf bố trí 4 nhân viên để phục vụ đoàn khảo sát.

“Hợp thức hóa” cho giám đốc sở và cục phó chơi golf giữa lệnh cấm, nữ cán bộ bị đình chỉ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.

Trong quá trình khảo sát, mỗi xe điện trong sân golf chỉ chở một đại biểu ngồi phía trước xe và một nhân viên đứng ở phía sau xe. Các hoạt động trên sân golf đều giữ khoảng cách 2 mét theo quy định. Sau buổi khảo sát, ông Thành về thẳng nhà, không tiếp xúc với ai…

Tuy nhiên, theo điều tra riêng của phóng viên Báo Người Lao Động tại Sở Du lịch, Trung tâm TTXTDL Bình Định và sân golf Quy Nhơn, hoạt động "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định" ghi trong giấy mời cũng như "khảo sát thực địa" tại sân golf theo nội dung giải trình của ông Nguyễn Công Thành không có thật.


“Hợp thức hóa” cho giám đốc sở và cục phó chơi golf giữa lệnh cấm, nữ cán bộ bị đình chỉ - Ảnh 3.

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 "đại gia" chơi golf "lậu"

Liên quan đến vụ việc này, thời gian qua, phóng viên đã nhiều lần liên hệ bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc TTXTDL Bình Định để xác nhận về việc đơn vị có hay không việc gửi giấy mời như nội dung báo cáo giải trình của ông Nguyễn Công Thành trình bày. Tuy nhiên, bà Bình không trả lời.

Như Báo Người Lao Động điện tử đã nhiều lần thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc Covid-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31-7 và 1-8 tại sân golf, trong đó có 4 ông: Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Lê Văn Thảo và Nguyễn Hữu Lộc.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 4 và 18-8, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế đã 2 lần ký quyết định tạm đình chỉ công tác Cục phó Cục thuế đối với ông Nguyễn Công Thành trong thời hạn tổng cộng 30 ngày. Ngày 5-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch trong thời hạn 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo