Ngày 2-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa bắt quả tang một vụ đá gà quy mô lớn và thu giữ gần 200 triệu đồng cùng các tang vật có liên quan.

Hốt gọn ổ đá gà bên bờ ruộng trong ngày rằm tháng Giêng - Ảnh 1.

Rất nhiều xe của các đối tượng tham gia đá gà đậu cập mé ruộng. Ảnh: A.Vũ

Theo đó, vào khoảng 15 giờ ngày 1-3, tại khu đất trống bên bờ ruộng thuộc tổ 15, ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, 17 đối tượng đang thực hiện sát phạt lẫn nhau bằng hình thức đá gà ăn tiền, có người làm nhiệm vụ cảnh giới rất chuyên nghiệp từ bên ngoài. Bằng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ thuộc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã xâm nhập vào tụ điểm đá gà này và thu giữ 192 triệu đồng, 10 con gà, 26 chiếc xe máy và nhiều công cụ phục vụ cho việc đánh bạc.

Hốt gọn ổ đá gà bên bờ ruộng trong ngày rằm tháng Giêng - Ảnh 2.

Các đối tượng cùng tang vật bên bờ ruộng. Ảnh: A.Vũ

Ổ đá gà này đã tồn tại nhiều tháng qua với thủ đoạn hết sức tinh vi như thường xuyên thay đổi địa điểm, có phân công người canh đường, cảnh giới từ xa nhằm tránh sự theo dõi và truy bắt của lực lượng công an. Hàng ngày, có hàng chục con bạc đủ mọi lứa tuổi từ nhiều địa phương khác nhau tụ tập lại chơi đá gà ăn tiền với mỗi độ gà từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng.


T.Nốt