xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hướng dẫn chi tiết người từ TP HCM có nguyện vọng về Thanh Hóa

Tuấn Minh

(NLĐO)- Các công dân Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP HCM có nguyện vọng về quê hãy vào đường link: https://bit.ly/HotrovequaTH để xem các thông tin chi tiết, điều kiện đăng ký để được hỗ trợ về quê.

Hội Đồng hương tỉnh Thanh Hoá tại TP HCM vừa có hướng dẫn đăng ký chương trình đón công dân từ TP HCM về quê Thanh Hóa để mọi công dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây có nguyện vọng về quê thì làm theo hướng dẫn.

Theo thông báo này, Hội đồng hương TP HCM đề nghị các công dân vào đường link: https://bit.ly/HotrovequaTH để xem các thông tin chi tiết, đồng thời liên hệ hướng dẫn, tư vấn, đăng ký, gửi đơn và các giấy tờ nhân thân kèm theo qua đầu mối đại diện Hội đồng hương 27 huyện, thị, TP của tỉnh Thanh Hóa tại TP HCM (theo bản danh sách đầu mối kèm theo) có đăng tải trong đường link hướng dẫn và các phương tiện truyền thông.

Hướng dẫn chi tiết người từ TP HCM có nguyện vọng về Thanh Hóa - Ảnh 1.

Công dân Thanh Hóa về quê thực hiện cách ly theo quy định - Ảnh CDC Thanh Hóa

Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn đăng ký về quê theo mẫu; bản chụp chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, thẻ sinh viên; bản chụp giấy công tác (nếu có); bản chụp sổ hộ khẩu tại Thanh Hóa (nếu có); các giấy tờ khác như giấy khám bệnh, khám thai…(nếu có).

Thời hạn gửi và tiếp nhận đơn: từ 9 giờ ngày 25-7 đến 18 giờ ngày 27-7. Đại diện Hội đồng hương địa phương tổng hợp danh sách đơn đăng ký và tổ chức xét duyệt các trường hợp đủ điều kiện, theo thứ tự ưu tiên để lựa chọn đợt 1 với số lượng mỗi địa phương là 13 công dân chính thức và 1 công dân dự bị về quê.

Biên bản bình chọn, danh sách được chọn (theo mẫu hướng dẫn) kèm theo các giấy tờ nhân thân phải có tối thiểu 3 người đại diện cho Hội đồng hương địa phương đó ký xác nhận và gửi về Ban Hỗ trợ - Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP HCM cho cô Giang - thư ký Ban Hỗ trợ - số điện thoại: 0985.871.136. Thời hạn gửi danh sách trước 18 giờ ngày 28-7.

Sau khi thẩm định danh sách đảm bảo đúng đối tượng, đủ điều kiện, tiêu chuẩn đợt 1 gồm 380 công dân chính thức và 10 công dân dự bị gửi về Thanh Hóa trước ngày 30-7 để xem xét, phê duyệt trước ngày 31-7, làm cơ sở tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Ban Hỗ trợ - Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP HCM sẽ tổ chức xe đưa đón công dân (đã được xét duyệt về quê) theo từng đợt ngày 5-8 và 6-8 (có lịch trình, điểm đón, thời gian đón thông báo cụ thể) bằng xe taxi Mai Linh ra Sân bay Tân Sơn Nhất.

Tổ chức cho công dân làm thủ tục test nhanh kháng nguyên với Covid-19 tại Sân bay Tân Sơn Nhất trước khi lên máy bay 2 giờ; công dân có kết quả âm tính sẽ làm thủ tục lên máy bay; công dân có kết quả dương tính sẽ đươc hỗ trợ liên hệ với chính quyền TP HCM đưa đi cách ly; công dân dự bị được ưu tiên thay chỗ làm thủ tục lên máy bay về quê.

Đề nghị bà con Thanh Hóa có nhu cầu về quê vui lòng không gọi điện thoại, nhắn tin cho những người trong Ban tổ chức chương trình về quê của tỉnh Thanh Hóa và các ông/bà trong Ban chấp hành Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP HCM có tên và số điện thoại trong bản kế hoạch ngày 21-7 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đối tượng thuộc diện từ TP HCM về Thanh Hóa

Công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa hiện đang tạm trú tại TP HCM có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê hương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thuộc một trong các đối tượng sau: Người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm; người già trên 65 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo