Do thời tiết xấu, có gió xuôi mạnh tại Đà Lạt, để đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines đã triển khai điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Đà Lạt trong ngày 2-8.

Hủy 9 chuyến bay đến và đi từ Đà Lạt trong ngày 2-8 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, có 9 chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM - Đà Lạt bị hủy gồm: VN1577, VN1576, VN1955, VN1954, VN1381, VN7380, VN7381, VN7382 và VN7383. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu tại Đà Lạt được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi chuyến bay miễn phí trên cùng hành trình.

Ngoài ra, Hãng đã đổi hướng chuyến bay VN1380 TP HCM - Đà Lạt chuyển sang hạ cánh tại sân bay Cam Ranh. Sau khi hạ cánh, hành khách được Vietnam Airlines hỗ trợ chi phí di chuyển đường bộ để tiếp tục hành trình.

Việc thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu có thể ảnh hướng dây chuyền đến thời gian khởi hành các chuyến bay khác của Vietnam Airlines. Hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Trong khi đó, theo Cục Hàng không Việt Nam, do ảnh hưởng của bão số 3, hoạt động bay tại các sân bay Vân Đồn, Cát Bi, Thọ Xuân, Nội Bài, Điện Biên và trên các đường hàng không phân khu 1,2 FIR Hà Nội có thể bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa tác động đến khai thác bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Giám đốc các cảng hàng không trong khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới/bão phối hợp chặt chẽ với cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không liên quan cập nhật nắm bắt thông tin liên tục, đánh giá dự kiến ảnh hưởng để chủ động hành động ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn cho hoạt động bay và các hoạt động tại cảng hàng không; triển khai các nội dung ứng phó tới các cảng hàng không nêu trên; kiểm tra công tác chuẩn bị, ứng phó, khắc phục cơn bão và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên tục nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó điều hành hoạt động bay đi, đến các sân bay và trên đường bay trong khu vực bị ảnh hưởng; bảo đảm hoạt động bay an toàn.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không chủ động đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch bay và thông báo ngay cho Cục, Trung tâm Quản lý luồng không lưu (Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam), các cảng hàng không liên quan và hành khách.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, sau khi xem xét, đánh giá tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng tiếp thu máy bay đến sân bay Vân Đồn và sân bay Cát Bi trong khoảng thời gian từ 12 giờ ngày 2-8 đến 12 giờ ngày 3-8.

Tin-ảnh: D.Ngọc