xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hủy tư cách đại biểu 2 lãnh đạo bị "đưa nhầm" vào danh sách dự Đại hội Đảng bộ Quảng Bình

Hoàng Phúc

(NLĐO) - 2 lãnh đạo bị "đưa nhầm" vào danh sách các đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã bị hủy tư cách đại biểu khi đến tham dự.

Sáng 9-10, ông Lê Việt Thắng - phó Ban Tổ chức tỉnh ủy Quảng Bình - cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh này đã quyết định không triệu tập 2 lãnh đạo "không phải đại biểu đại hội Đảng cấp dưới" vào danh sách đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hủy tư cách đại biểu 2 lãnh đạo bị đưa nhầm vào danh sách dự Đại hội Đảng bộ Quảng Bình - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII

2 đại biểu là ông Hoàng Đăng Cương - phó giám đốc Sở Giao thông - Vận tải và ông Nguyễn Quang Ngọc - phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, dư luận tỉnh này xôn xao việc 2 lãnh đạo nói trên không được tham gia Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình với tư cách là đại biểu, nhưng "bất ngờ" được Đại hội bầu vào danh sách 27 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, sắp diễn ra.

Lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình giải thích là do có sơ suất khi chuyển giao giữa Ban chấp hành Đảng ủy khối khóa cũ và Ban chấp hành Đảng ủy khối khóa mới. Cơ quan này cũng nhìn nhận nguyên nhân là do có sai sót ở "một khâu nào đó" trong quy trình làm danh sách đại biểu, khi chuẩn bị chưa kỹ, chưa đảm bảo nguyên tắc nên mới có sai sót.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình sau đó đã đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh không triệu tập 2 đại biểu trên trong danh sách 27 đại biểu được cơ quan này cử đi tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình sắp tới.

Hủy tư cách đại biểu 2 lãnh đạo bị đưa nhầm vào danh sách dự Đại hội Đảng bộ Quảng Bình - Ảnh 2.

Ông Lê Việt Thắng - phó Ban tổ chức tỉnh ủy Quảng Bình trả lời câu hỏi của các phóng viên báo chí liên quan đến vu "đưa nhầm" đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh

"Như vậy, số đại biểu của khối cơ quan tỉnh còn lại là 25 đại biểu chính thức, và tổng số đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh là 347 người, nằm trong khung quy định của Trung ương về xem xét thì chắc chắn Thường vụ Tỉnh ủy sẽ có chỉ đạo xem xét trách nhiệm công tác tổ chức và cá nhân có liên quan" - ông Lê Việt Thắng thông tin.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23-10 với tổng số 347 đại biểu; phương châm đại hội là: đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo