Chiều 10-10, nhiều phóng viên tại Quảng Ngãi nhận được tin UBND huyện Bình Sơn tổ chức cuộc họp giữa đại diện chính quyền huyện Bình Sơn và các đơn vị liên quan, tìm phương án giải quyết vụ người dân nhiều lần ngăn chặn Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi hoạt động vì cho rằng gây ô nhiễm.

Khi các phóng viên được xe huyện ủy chở đến tham dự cuộc họp thì Văn phòng UBND huyện Bình Sơn lại từ chối, không cho vào. Sau đó, một cán bộ UBND huyện Bình Sơn gọi điện xin ý kiến ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện nhưng ông Trà vẫn nhất quyết không cho báo chí tham dự.

Huyện đóng cửa  với báo chí cuộc họp xử nhà máy ô nhiễm - Ảnh 1.

Người dân tụ tập, đổ đất đá ngăn chặn hoạt động Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi vì cho rằng gây ô nhiễm. Ảnh: Tử Trực

Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư huyện ủy Bình Sơn,  thắc mắc: "Tôi cũng không hiểu nguyên nhân tại sao UBND huyện lại từ chối không cho báo chí dự họp. Đây là cuộc họp công khai, xử lý vấn đề nóng, bức xúc giữa người dân và doanh nghiệp… Do đó, thông tin phải công khai, rõ ràng với dư luận". 

Như Báo Người Lao Động thông tin, từ cuối tháng 7-2017 đến nay, hàng trăm hộ dân sống gần  Nhà máy sản xuất chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi (thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đã nhiều lần kéo lên phản đối nhà máy vì cho rằng quá trình hoạt động đã phát tán mùi hôi, tanh. Vụ việc kéo dài trong nhiều tháng qua nhưng chưa được giải quyết ổn thỏa.

Ngày 1-10 mới đây, người dân tiếp tục kéo lên khu vực nhà máy, đổ đất đá trước cổng; yêu cầu nhà máy phải khắc phục mùi hôi, tanh…

Tử Trực