Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều ngày 26-9, ông Trần Minh Dũng, Chánh văn phòng Huyện ủy Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Thường trực Huyện ủy đã nắm được thông tin ông L.Th.T., Chủ tịch UBND một xã ở huyện Như Xuân lộ hàng loạt "ảnh nóng", nhạy cảm quá mức bình thường với bà Đ.T.S., cán bộ công chức văn phòng thống kê xã này.

Huyện ủy vào cuộc vụ chủ tịch xã lộ “ảnh nóng” với nữ cán bộ - Ảnh 1.

Hình ảnh nhạy cảm được cho là của ông L.Th.T., Chủ tịch UBND xã và bà Đ.T.S., cán bộ công chức văn phòng thống kê - Ảnh: facebook Thanh Thanh

Theo ông Dũng, ngay trong chiều thứ 6 (22-9), khi thông tin xuất hiện trên mạng xã hội facebook, Huyện ủy Như Xuân đã nắm được thông tin và ngay sáng ngày 25-9 đã triệu tập cuộc họp làm rõ thông tin. "Thường trực Huyện ủy đã họp và giao cho Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc khi đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, báo cáo kết quả về Ban Thường vụ Huyện ủy"- ông Dũng cho biết.

Cũng theo ông Dũng, quan điểm của Thường trực Huyện ủy là sau khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm xong, có kết quả kiểm tra sẽ xử lý nghiêm theo điều lệ đảng. "Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có dung túng bao che. Đó là quan điểm của Thường trực Huyện ủy"- ông Dũng khẳng định.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào chiều ngày 22-9, trên tài khoản Facebook "Thanh Thanh" có đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông L.Th.T., Chủ tịch UBND một xã ở huyện Như Xuân, có "quan hệ" quá mức bình thường với bà Đ.Th.S., nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.

Huyện ủy vào cuộc vụ chủ tịch xã lộ “ảnh nóng” với nữ cán bộ - Ảnh 2.

Hình ảnh thể hiện rõ mặt và ông L.Th.T và bà Đ.T.S. trong hình ảnh kiệm vải đang nằm trên giường. Ảnh facebook Thanh Thanh

Tuy nhiên, theo lãnh đạo huyện Như Xuân, do đây là những hình ảnh được đưa lên mạng, chưa rõ có phải hình ảnh ghép hay không nên phải làm rõ mới có hướng xử lý.

Được biết, ông L.Th.T. đã có vợ và 2 con, ông T. đắc cử Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Còn bà Đ.Th.S. là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa, giữ chức Phó chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017. Bà S. đã có gia đình nhưng li dị chồng từ năm 2015.

Tuấn Minh